Tổ chức Ngày chạy thể thao quân sự CISM

19/02/2012 07:06 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3); tích cực hưởng ứng chủ trương “Tình hữu nghị CISM thông qua ngày Chạy thể thao”

Nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3); tích cực hưởng ứng chủ trương “Tình hữu nghị CISM thông qua ngày Chạy thể thao” của Hội đồng Thể thao quân sự thế giới, sáng 18/2, Trường Đại học Nguyễn Huệ đã tổ chức Ngày Chạy thể thao quân sự “CISM” cho toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan - chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng của trường.

Đây cũng là hoạt động thường niên của trường nhằm khơi dậy tinh thần giáo dục thể chất, rèn luyện thể lực, đảm bảo sức khỏe bền bỉ dẻo dai để huấn luyện tốt, chiến đấu giỏi, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.Trong những năm qua, Trường Đại học NguyễnHuệ đặc biệt quan tâm huấn luyện thể lực, rèn luyện thể thao cho mọi đối tượng với mục đích khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Các đối tượng học viên đang học tập, công tác tại trường (trong đó có học viên quốc tế) sẽ được huấn luyện, trang bị từ cơ bản đến chuyên sâu, có hệ thống về các môn thể lực, nhất là các môn thể thao quân sự và hoạt động thể dục thể thao đỉnh cao;các hình thức hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trong nhà, đảm bảo được kiến thức, rèn luyện phương pháp, kỹ năng, kỹ xảo thể dục thể thao quân sự và thể thao đỉnh cao, đáp ứng yêu cầu tổ chức, huấn luyện tốt cho bộ đội khi ra trường công tác.

Năm 2011, Nhà trường được tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen đơn vị hoạt động thể dục thể thao và huấn luyện thể lực giỏi nhất toàn tỉnh; là đơn vị xếp thứ ba khối học viện, trường sĩ quan trong hội thao thể dục thể thao toàn quân.

Cũng trong sáng 18/2, Lữ đoàn 147 Hải quân đã tổ chức ngày chạy thể thao các nước thành viên CISM. Sau lễ khai mạc, Lữ đoàn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ, QNCN, CNVQP trong toàn đơn vị tổ chức đội hình chạy thành 4 khối, mỗi khối 50 người.

Các khối đều được bố trí biển mang tên đơn vị mình, chỉ huy các khối duy trì đội hình chạy với quãng đường là 2 km, vừa chạy vừa hô vang khẩu hiệu truyền thống, biểu thị sức mạnh của cán bộ, chiến sĩ trong rèn luyện thể lực, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là một đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, việc rèn luyện thể lực và hoạt động thể thao giữ một vị trí hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị.

Nhiều năm qua, phong trào rèn luyện thể lực và hoạt động thể thao của Lữ đoàn 147 đã duy trì thành nề nếp và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Gắn với phong trào xây dựng công trình, sản phẩm mới trong hoạt động thi đua quyết thắng, các cơ quan, đơn vị đã phát huy nội lực, xây dựng, làm mới và tu sửa hàng chục sân thể thao, trích quỹ vốn mua sắm vật chất cho hoạt động TDTT của đơn vị.

Đến nay, 100% các đầu mối tiểu đoàn và cơ quan có sân bóng đá, sân bóng chuyền, bãi tập thể lực tổng hợp theo quy định.

Từ chỉ huy Lữ đoàn đến từng chiến sĩ đều lấy sức khỏe làm tiêu chí đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và đơn vị.

Do đó, phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động thể thao đã được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia hưởng ứng, qua đó góp phần đáp ứng tốt trong nhiệm vụ cơ động bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân