Toàn cảnh phiên xử sát thủ gài mìn giết hai mẹ con chị vợ qua ảnh

30/08/2012 11:19 Tuệ Minh
(GDVN) - "Trước vong linh người đã mất tôi, xin linh hồn của họ tha thứ cho tôi. Mong các gia đình rộng lượng tha thứ cho tôi, cho tôi cơ hội ăn năn hối cải".
Sáng nay, 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa vụ án gài mìn nổ xe máy khiến 1 thai phụ và 1 em bé 6 tuổi tử vong cách đây hơn 8 tháng về trước ra xét xử. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978 ở Kinh Môn, Hải Dương) bị truy tố về 3 tội danh: giết người, hủy hoại tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Ảnh: Xe bịt bùng chở Nguyễn Đức Tiềm đến phiên tòa.
Rất đông phóng viên từ các cơ quan báo chí đã đến phiên tòa...
... từ rất sớm, khi phiên tòa chưa bắt đầu.
Người nhà nạn nhân mang di ảnh 2 mẹ con chị Quỳnh và băng rôn của hội phụ huynh học sinh lên án hành vi tàn ác của Nguyễn Đức Tiềm.
Rất nhiều người dân đang chờ để nhìn mặt sát thủ.
Xe bịt bùng đưa Tiềm đến phiên xét xử
Hội trường xét xử chỉ cách nhà nạn nhân chưa đầy 1km. Tiềm giữ gương mặt lạnh tanh, bước vào tòa trong sự bảo vệ của lực lượng chức năng.
Toàn bộ số ghế trong hội trường đã chật kín người. Lực lượng chức năng đã đóng cổng trụ sở UBND xã Sơn Nam - nơi diễn ra phiên tòa lưu động do người dân đổ về đây tham dự phiên tòa quá đông.
Bên ngoài phòng xử lúc này đang rất ồn ào, nhiều người lên tiếng đòi "xử Tiềm".
  Lúc này bên ngoài đang rất ồn ào. Tiềm vẫn đứng lặng và gương mặt bình thản nhìn lên HĐXX.
Các đại diện của bị hại và anh Lê Đức Trung đã có mặt tại tòa. HĐXX chuẩn bị vào làm việc.
Đại diện cho gia đình bị hại
Anh Quế (chồng nạn nhân Quỳnh) trả lời HĐXX
Kiểm sát viên Nguyễn Công Hoan đọc bản luận tội
9h58: Tiềm bất ngờ quay xuống, nói rành rẽ từng tiếng: "Trước vong linh người đã mất tôi, xin linh hồn của họ tha thứ cho tôi. Mong các gia đình rộng lượng tha thứ cho tôi, cho tôi cơ hội ăn năn hối cải".
Nhưng trước tội ác mà Tiềm đã gây ra, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tiềm tử hình đối với tội giết người, 3 năm tù với tội hủy hoại tài sản, 6 tháng tù làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước. Tổng mức hình phạt là tử hình. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường gần 300 triệu đồng.
Tuệ Minh