Tổng thống Hàn: Trả đũa ngay lập tức nếu Triều Tiên khiêu khích

16/07/2014 18:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội trả đũa ngay lập tức mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Thông tấn Yonhap ngày 16/7 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội trả đũa ngay lập tức mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng song phương tăng cao sau một loạt vụ phóng tên lửa và bắn pháo gần đây của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Park Geun-hye tại bữa tiệc trưa ở Nhà Xanh với hơn 140 quan chức quân sự cấp cao. 

Yêu cầu trên được bà Park đưa ra trong buổi thiết đãi khoảng 140 chỉ huy quân sự cấp cao Hàn Quốc trưa ngày 16/7, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên gần đây ngày càng trở nên không thể đoán trước. 

Bà đặc biệt lưu ý rằng, mặc dù Triều Tiên đã thực hiện một "cử chỉ hòa giải" bằng cách gửi các vận động viên và nhóm cổ vũ tới tham dự Thế vận hội châu Á sắp diễn ra ở Incheon thành phố cảng miền Nam Hàn Quốc, nhưng lại vẫn tiếp tục bắn tên lửa và pháo vào vùng biển gần biên giới hai miền.

"Ngoài ra, còn có mối quan tâm lớn trong cộng đồng quốc tế rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân thứ tư", Tổng thống Hàn Quốc lưu ý, tình hình hiện nay không cho phép xảy ra bất kỳ sự bất cẩn nào trong việc duy trì phòng thủ.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quân đội", bà Park nói. "Nếu có bất kỳ hành động khiêu khích nào, tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ phản ứng nhanh chóng và trả đũa (Bình Nhưỡng)"./.

Nguyễn Hường