Tổng thống Nga Putin bất ngờ ra lệnh tập trận

22/06/2014 07:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cuộc tập trận sẽ kéo dài từ ngày 21 đến 28 tháng 6 với sự tham gia của 5.500 xe quân sự, 180 máy bay, 60 trực thăng.

Tất cả lực lượng Nga ở Siberia, Urals và một số khu vực khác đã được đặt ở tình trạng sẵn sàng chiến đấu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh tập trận, RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu ngày 21/6 cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Theo đó, hơn 65.000 binh sĩ thuộc Quân đoàn miền Trung đã sẵn sàng tham gia cuộc tập trận. Nhiều thiết bị quân sự cũng đang được điều động tới khu vực tập trận. 
 
"Theo lệnh của Tổng thống, bắt đầu từ 11 giờ Moscow ngày hôm nay (21/6), tất cả lực lượng của Quân đoàn miền Trung được chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đâu toàn diện", Bộ trưởng Shoigu cho biết trong một cuộc họp.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài từ ngày 21 đến 28 tháng 6 với sự tham gia của 5.500 xe quân sự, 180 máy bay, 60 trực thăng, Interfax dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết thêm.

Quân đội Nga huy động vũ khí tham gia tập trận. 

Trong 24 giờ đầu tiên của cuộc tập trận, quân đội Nga sẽ triển khai nội dung tác chiến nhanh chóng. Những ngày tiếp theo chuyển sang diễn tập chiến thuật.

Theo ông Shoigu, cuộc tập trận này là giai đoạn hai của một cuộc tổng diễn tập của Quân đoàn miền Trung. Lữ đoàn 28 và 35 cũng đã bắt đầu tham gia tập trận từ ngày 20.6.

Nga đã tiến hành một số cuộc tập trận quy mô lớn trong năm nay đáp ứng với tình trạng căng thẳng ở Ukraine và các cuộc tập trận quy mô của NATO giáp biên giới nước này mà Moscow cho là một mối đe dọa đối với an ninh của mình./

Nguyễn Hường