Tổng thống Nga ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama tái cử

20/06/2011 08:02
(GDVN) – Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã nói rằng bản thân ông ủng hộ việc Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tái đắc cử.

(GDVN) – Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên tờ Thời Báo Tài Chính (Financial Times) vào ngày hôm nay 20/6, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã nói rằng bản thân ông ủng hộ việc Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tái đắc cử cương vị cao nhất nước Mỹ trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Tôi có thể nói trực tiếp rằng tôi ủng hộ việc Tổng thống Barack Obama tái cử nhiệm kỳ hai hơn bất cứ người nào khác” – Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev

Nga và Mỹ, hai cựu thù trong Chiến tranh Lạnh đang cố gắng cải thiện mối quan hệ bị đóng băng từ nhiều năm nay. Mới đây nhất, Moscow và Washington đã thống nhất và cùng nhau ký kết được một số văn kiện ràng buộc quan trọng, trong đó có thỏa thuận không phổ biến vũ khí hạt nhân, vấn đề gia nhập WTO của Nga.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức tuyên bố dự định sẽ tiếp tục tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai của mình và tháng 11/2012 tới đây.

“Các mối quan hệ với Mỹ của chúng tôi đã được cải thiện, một số (các mối quan hệ) tôi cho là xuất phát từ chính quyền mới và bản thân Tổng thống Obama” – Đương kim Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tâm sự.

“Chúng tôi hiểu rằng có những đại diện khác nhau của phe phái bảo thủ, luôn muốn giải quyết các vấn đề chính trị bằng việc hướng thái độ thù hằn về phía Nga”.

“Bản thân tôi nhận thấy rằng mình thật may mắn vì người đồng cấp của tôi (Tổng thống Obama) thuộc tuýp người hiện đại, muốn thay đổi, không chỉ trên đất Mỹ và cả trật tự thế giới nữa”. – ông Medvedev nói thêm.

{iarelatednews articleid='5157,4492,2749,2746,2286,815,680'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)