TP.HCM: Xe buýt “lùa” bốn xe máy dừng đèn đỏ, thai phụ bị thương nặng

29/08/2012 07:23 Nguyên Lê
(GDVN) - Dừng đèn đỏ trên quốc lộ 50, một xe buýt từ phía sau lao đến tông vào bốn xe máy làm một phụ nữ mang thai bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 18g ngày 28/8 tại giao lộ Tạ Quang Bửu  - Quốc lộ 50 giáp ranh giữa P.5 và P.6, Q.8, TP.HCM.

Người dân sống tại hiện trường cho biết, trong khi nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ tại giao lộ trên chờ lưu thông về hướng cầu Nhị Thiên Đường thì bất ngờ từ phía sau, một xe buýt mang BKS 53N – 3437 (chưa rõ thông tin tài xế) chạy tuyến Hưng Long - Cầu Ông Thìn – BX Q.8 - Chợ Lớn lưu thông trên trên Quốc lộ 50 chạy khá nhanh hướng về BX Q.8. Do chạy nhanh nên tài xế không làm chủ được tốc độ đã tông thẳng vào những xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước.

Hiện trường vụ tai nạn

Bốn xe máy bị xe buýt dồn đống. Một phụ nữ mang thai đi trên xe máy BKS 51N1-7043 bị thương khá nặng. May mắn là sau khi tông vào bốn xe máy, tài xế xe buýt đã dừng được xe nên không gây thương vong. Người dân hai bên đường nhanh chóng kéo những người bị kẹt trong vụ tai nạn ra ngoài, người phụ nữ mang thai bị thương được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế xe buýt đã rời khỏi hiện trường. Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm cộng với sự hiếu kỳ của hàng trăm người dân kéo đến xem nên đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông qua khu vực hiện trường.

Lực lượng CSGT Q.8 cùng công an, dân phòng địa phương nhanh chóng đến hiện trường xử lý vụ tai nạn nghiêm trọng.

Đến hơn 20g, hiện trường vụ việc vẫn chưa được giải quyết, tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra trên đoạn đường này.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nguyên Lê