TPHCM: Đường lại thành “sông” vì triều cường

26/03/2012 13:37 Theo Dân Trí
Đường biến thành “sông”, người dân cuống cuồng lo đắp đập ngăn nước, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn…Đó là thực trạng đang diễn ra nhiều ngày nay tại đường bến Phú Định (TP HCM) do ảnh hưởng của triều cường.

Khu vực bị ảnh hưởng là đoạn đường bến Phú Định từ cầu Phú Định đến chân cầu Rạch Cát, thuộc địa bàn phường 16, quận 8, TPHCM.

Nước triều cường dâng cao khiến nhiều đoạn đường biến thành “sông”


Ghi nhận vào tối 25/3, tại khu vực bến Phú Định, nước ngập hầu hết cả đoạn đường này, cá biệt có đoạn ngập sâu đến hơn nửa mét. Lúc triều cường dâng cao, nước sông mênh mông, có nhiều đoạn đường không có rào chắn rất nguy hiểm, nhiều người không thể phân biệt đâu là sông, đâu là đường.

Các phương tiện “bì bõm” trong nước


Cô Phan Kim Ngân - một người dân ở đây cho biết: “Triều cường dâng cao nhất vào khoảng 21h tối và trễ hơn một tiếng đồng hồ vào các ngày kế tiếp, không biết thời tiết năm nay thế nào mà đoạn đường này cứ ngập hoài chứ mọi năm chỉ ngập vào các ngày cuối tháng thôi. Mong các cơ quan chức năng sớm nâng cao con đường này cho người dân bớt khổ”.

Buôn bán trên "sông"


Khá nhiều tiểu thương buôn bán tại tuyến đường này rơi vào tình trạng ế ẩm, vắng khách. Chủ một cửa hàng tạp hóa nơi đây cho biết, cứ triều cường dâng là họ lại vội vã kê cao hàng hóa, đắp đập ngăn nước. Xe cộ qua lại thì chết máy phải dắt bộ hàng loạt, còn ai mà dám tìm đến khu vực này mua bán?       

Điểm nóng:
GS.Đặng Hùng Võ hiến kế cho Bộ trưởng Thăng

Chùm ảnh: Tự hào chiêm ngưỡng hệ thống đá chủ quyền Trường Sa

Một giáo viên treo cổ trong phòng ngủ

Bí ẩn "thủy thần" phía Tây Hà Nội

Yêu cầu trình bệnh án của bà Diệu Hiền

Nghi ngờ xăng “rởm”, chưa đền bù, chủ cây xăng đã “chạy làng”

Đắng lòng chuyện công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Người mẹ mất 2 con trai trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Bạc Liêu

Theo Dân Trí