TQ truy tìm 2 kẻ tình nghi từ Tân Cương đứng sau vụ nổ ở Thiên An Môn

29/10/2013 13:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Trung Quốc đang tìm kiếm 2 kẻ tình nghi đến từ Tân Cương đứng sau vụ nổ xe jeep trên quảng trường Thiên An Môn sáng hôm qua 28/10 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ ở Thiên An Môn.

Trung Quốc đang tìm kiếm 2 kẻ tình nghi đến từ Tân Cương đứng sau vụ nổ xe jeep trên quảng trường Thiên An Môn sáng hôm qua 28/10 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Sở cảnh sát Bắc Kinh đang yêu cầu các khách sạn trong toàn thành phố khai báo thông tin về các khách trọ đáng ngờ lưu trú từ ngày 1/10 đồng thời cung cấp tên 2 kẻ tình nghi được cho là đến từ Tân Cương cho các chủ khách sạn.

2 nghi phạm dường như là người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương bất mãn với nhà cầm quyền Trung Quốc.

"Để ngăn chặn những kẻ tình nghi và phương tiện phạm nhiều tội ác hơn nữa, xin vui lòng thông báo cho cơ quan cảnh sát khi bạn phát hiện bất kỳ manh mối nào về những kẻ tình nghi và phương tiện khủng bố", thông báo của cảnh sát Bắc Kinh được lưu hành rộng rãi trên các trang blog cá nhân ở Trung Quốc.

Thông báo này cũng đã liệt kê 4 tấm giấy phép lái xe của những kẻ tình nghi đến từ Tân Cương. Cảnh sát Bắc Kinh đã từ chối trả lời khi phóng viên Reuters liên lạc qua điện thoại.


Hồng Thủy