Trải nghiệm khác lạ ở cáp treo Fansipan

15/07/2016 16:31 Mai Anh
(GDVN) - Đứng trên Nóc nhà Đông Dương, khẳng định với chính bản thân rằng “mình đã làm được” và thu vào tận cùng của trái tim những khung cảnh huyền thoại.

Cáp treo Fansipan Sa Pa đã biến mơ ước chinh phục đỉnh cao 3.143m của cả ngàn vạn người thành hiện thực.

Hơn thế nữa, nó còn đem đến cho khách du những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, để làm mới một phong cách du lịch vốn đã được mặc định suốt bao năm nay: đến Fansipan chỉ để leo núi, ngắm cảnh.

Fansipan trong quá khứ, vốn chỉ dành cho những người thích phượt, ưa phiêu lưu, mạo hiểm. Những hiểm nguy luôn rình rập trên hành trình 2 ngày leo núi bằng đường bộ khiến nhiều người đành gác lại mơ ước được chạm tay vào Nóc nhà Đông Dương.

Nhưng trong tâm thức của họ, giấc mơ một ngày được đứng trên đỉnh cao ấy chưa bao giờ tắt.

Từ trên cao nhìn xuống, mây bồng bềnh, mơn man. Đứng giữa cảnh sắc ấy, ngỡ như mình đang lạc vào chốn thiên đường.

Cáp treo nhỏ bé như con kiến bám theo sợi chỉ mỏng manh kia, chở theo những ước mơ, hoài bão. Cái thú ngồi cáp treo lên đỉnh khác lắm với việc dốc sức để chinh phục đỉnh cao. Bởi từ cáp treo, người ta có thể thư thả ngắm nhìn non sông gấm vóc và tự mãn rằng chẳng có nơi nào đẹp như nước Nam mình.

Hình ảnh cáp treo ẩn mình trong màn sương.
Cảnh núi rừng hùng vĩ trong màn sương như chốn bồng lai tiên cảnh.

Sa Pa bồng bềnh trong mây. Ruộng bậc thang vẽ những nét ngoằn ngoèo sắc vàng của lúa trên cái nền xanh thẫm của núi rừng. Cảnh sắc ấy có thể khiến bao du khách mê mẩn.

Ruộng bậc thang với sắc vàng của ngày mùa tô thăm núi rừng Sapa.

Nhưng Sa Pa đâu chỉ đẹp. Văn hóa dân tộc, những món ăn của núi rừng, và những công trình kiệt tác của Fansipan Legend là những lý do mới để du khách say mê chốn này.

Sapa đẹp bởi mầu sắc văn hóa dân tộc độc đáo, những tiếng khèn điệu xòe làm nên thương hiệu vùng đất này.

Say trong tiếng khèn điệu múa của trai gái bản làng, ngắm ga đi như một cung điện lộng lẫy trong mây mờ, sương núi như bước vào cổ tích giữa ngàn mây và gặp một lâu đài tráng lệ đâu.

Khách sạn 5 sao ẩn mình trong màn sương trắng.
Nhâm nhi ly nước quả, hay tách cà phê với người tri kỷ, ngắm cáp treo lao đi, trên đỉnh mây huyền ảo, thấy cuộc sống giống như một món quà của tạo hóa. Cảm xúc ấy, ngữ cảnh ấy đủ điều kiện để bất cứ ai cũng thành thi sỹ.

Thưởng thức đặc sản địa phương, trong một không gian hội đủ sự xa hoa của hiện đại, nét cổ điển của truyền thống, của văn hóa dân tộc trong những chất liệu décor, một trải nghiệm khác xa so với những gì người ta vốn mặc định về Nóc nhà Đông Dương.

Chọn một món quà nhỏ mang dáng hình của núi, của văn hóa Tây Bắc, trong shop đồ lưu niệm ở ga đến và ga đi của cáp treo, để giữ cho mình một dấu ấn, một kỳ tích, vậy là hành trình khám phá đỉnh cao 3143 đã trọn vẹn.

Nhưng đời là những chuyến đi, mà Fansipan Legend thì luôn mới. Thế nên, điểm khởi đầu không phải là điểm kết thúc, và một ngày không xa, nơi này sẽ trở thành chốn quay về.

Thổi sáo trên đường lên đỉnh Fansipan:

- Thời gian: Thứ 7, Chủ nhật: 9h-12h; 12h30-13h
Hoạt động ca múa nhạc dân tộc:

- Thời gian:
Thứ 6: 14h-14h30; 15h-15h30
Thứ 7: 9h-9h30; 10h-10h30; 14h-14h30; 15h-15h30
Chủ nhật: 9h-9h30; 10h-10h30

Mai Anh