"Trái tim và tâm hồn tôi vẫn còn trẻ lắm"

06/10/2013 08:34 Lê Cường (theo Tiếng nói nước Nga)
(GDVN) - Vị chỉ huy quân sự Việt Nam huyền thoại, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời ở Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi vào lịch sử đương đại Việt Nam và lịch sử thế giới như một kiến trúc sư kỳ tài làm nên những chiến thắng rực rỡ của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Sau khi chiến tranh kết thúc và Việt Nam thống nhất vào năm 1975, trong hơn một thập kỷ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Ủy viên Bộ Chính trị BCH TƯ đảng Cộng sản và thành viên ban lãnh đạo nhà nước Việt Nam với chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng và Phó Thủ tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những hình ảnh về biểu tượng sức mạnh, trí tuệ Việt Nam, người sẽ sống mai trong tâm tưởng của các thế hệ

Ngay cả sau khi đã về hưu vào cuối năm 1980 do tuổi cao, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi an nhàn - ông không ngừng quan tâm đến số phận đất nước, cống hiến hết sức mình cho các hoạt động xã hội và công tác giáo dục thanh thiếu niên.

“Trái tim và tâm hồn tôi vẫn còn trẻ lắm”, -  người lính già vĩ đại, người vừa tổ chức lễ sinh nhật thứ 103 của mình hồi cuối tháng Tám, thường nói như vậy.

Lê Cường (theo Tiếng nói nước Nga)