Trần tình của những nữ hộ lý “ép” bệnh nhân phong ăn thịt sống

12/05/2012 06:29 Nguyễn Tiến
(GDVN) - "Qua trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, những nữ hộ lý này cho biết khi hết gas chúng tôi đã báo cho lãnh đạo trước hàng chục ngày nhưng không có ý kiến gì và lãnh đạo đề nghị chia thức ăn sống xuống cho bệnh nhân...".

Liên quan đến sự việc một số y tá hiện đang trực tiếp làm việc tại Khoa Điều Trị Nội Trú – Trung tâm Da Liễu Hà Đông (trụ sở tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) phản ánh về tình trạng 21 bệnh nhân bệnh nhân mắc bệnh phong, bị tàn phế nặng đã bị các hộ lý của Khoa ngược đãi một cách thậm tệ, thậm chí "ép" ăn gạo, thịt sống.

Những bệnh nhân bị "ép" ăn thịt sống

Theo điều tra của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam những hộ lý đã trực tiếp phát gạo, rau và “ép” bệnh nhân phong ăn thịt sống gồm các hộ lý Chu Thị Hằng, Phùng Thị Hằng và Nguyễn Thị Kim Dung. Tuy nhiên việc phân phát thức ăn sống này cho bệnh nhân là do chỉ đạo của ông Vũ Văn Trình, Phó giám đốc Trung tâm Da liễu Hà Đông. Lý do mà những hộ lý này phát thịt sống cho bệnh nhân được giải trình là do hết gas?

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nữ hộ lý Phùng Thị Hằng cho biết: “Các nhà báo đã 'tâng bốc' bọn chị lên quá nhiều rồi. Khi hết gas mà không còn củi thì bọn chị lấy gì mà đun.

Bọn chị đã gọi báo hết gas cho lãnh đạo là sếp Trình hàng chục ngày nhưng không ai nói năng gì. Lãnh đạo có gọi điện nói nếu hết gas thì chia sống”.

Trả lời câu hỏi khi chia đồ ăn sống cho bệnh nhân thì phản ứng của bệnh nhân như thế nào, bà Hằng cho biết: “Bệnh nhân không phản ứng gì và nói nếu hết gas thì để bọn tôi tự đun.

Các bệnh nhân vẫn tự đun nấu được mà có phải không đâu?!. Trước khi đun gas bọn chị đi nhặt củi và bệnh nhân mang từng bó củi đến để cho bọn chị đun. Tuy nhiên khi bắt đầu đun gas thì không còn củi nữa”.

Bà Hằng cũng cho biết thêm ngày 4/5 khi phát đồ ăn sống cho bệnh nhân các bệnh nhân này vẫn có bếp dự phòng, còn những bệnh nhân nặng hộ lý này đã tự cắm cơm và hấp thịt cho bệnh nhân ăn?!.

“Chiều 4/5 có gas thì bọn chị đun bình thường, chiều hôm đó ai có nhu cầu đun thì bọn chị vẫn đun bình thường”, bà Hằng nói.

Trước những phản ánh của bệnh nhân về thái độ chăm sóc thiếu nhiệt tình của các hộ lý, bà Hằng nói: “Cái đấy thì ai cũng phải có tình cảm của con người. Còn đâu bệnh nhân người ta nói thế là do một số người 'gieo giắt' cho bệnh nhân thôi...”.

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về cách mà Trung tâm gia liễu Hà Đông đối xử với các bệnh nhân phong?
Ông Vũ Văn Trình, PGĐ Trung tâm da liễu Hà Đông vừa bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc cấp phát gạo, thịt sống cho 21 bệnh nhân phong đang điều trị tại đây.

Còn hộ lý Nguyễn Thị Kim Dung cũng xác nhận thông tin trước khi hết gas nhân viên đã báo cho lãnh đạo là ông Vũ Văn Trình, Phó giám đốc Trung tâm Da liễu Hà Đông. “Tôi không gọi cho sếp Trình mà anh Mến gọi cho sếp nhưng sếp nói “chúng mày phải làm dự trù trước...”. Hôm hết gas chị Hằng gọi điện cho sếp Trình thì sếp bảo “Hết gas thì mày nhìn trên cái mác ở trên bình gas đấy. Nếu mà gọi điện đến chỗ người ta cung cấp gas đó, nếu kí kết hợp đồng gas một năm thì gọi người ta chở vào để nấu. Nếu không ký kết hợp đồng thì chia đồ sống cho các cụ...”. 

Thực ra hôm đó bọn mình chưa kịp chia đâu, các cụ chờ đợi lâu nên các cụ khỏe mạnh tự xuống lấy đồ ăn về nấu. Còn những cụ không nấu được thì bọn mình cũng nhờ những cụ khỏe mạnh nấu ăn cho. Còn ai có bếp điện thì mình sẽ cắm cho người ta...”_bà Dung nói.

Liên quan đến sự việc này, Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào sáng 11/5, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở chúng tôi đã tiến hành họp khẩn và có quyết định đình chỉ tạm thời công tác đối với ông Vũ Văn Trình, Phó giám đốc kiêm phụ trách Khoa điều trị nội trú Trung tâm da liễu Hà Đông để làm rõ trách nhiệm trong việc cấp phát gạo và thịt sống cho bệnh nhân".

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Điểm nóng
Nóng đề án thu phí giao thông Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Vẻ đẹp thanh tịnh ở những ngôi chùa đẹp nhất VN
Phì cười xem biển quảng cáo
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Nguyễn Tiến