Trao yêu thương, tạo động lực cho học sinh thị xã Phú Thọ đến trường

14/06/2018 08:02 Lại Cường
(GDVN) - Những món qua đầy ý nghĩa do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng đã góp phần giúp đỡ, nâng bước các em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Thọ đến trường.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi của Thị xã Phú Thọ, ngày 13/6, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi lễ Trao tặng xe đạp cho học sinh thị xã Phú Thọ và cơ sở vật chất cho trường tiểu học Trường Thịnh (xã Trường Thịnh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ).

Tại buổi lễ, 81 chiếc xe đạp với tổng trị giá 138.996.000 đồng đã được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của thị xã.

Số xe đạp trên nằm trong tổng số 200 chiếc xe đạp của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam kết  hợp với công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông tài trợ cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Tiến Bình (bìa phải) trao tặng các phần quà cho Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Phú Thọ, Trường tiểu học Trường Thịnh trong buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng trao cho đại diện Tường tiểu học Trường Thịnh số tiền 304.425.000 đồng, đây là tiền xây dựng cơ sở vật chất cho trường tiểu học Trường thịnh (Xây nhà mái vòm, làm cửa sổ, quét sơn và 10 bộ máy tính). Số tiền này được tài trợ bởi một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, hoạt động đa ngành trong đó có bất động sản, nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục, nông nghiệp và cả công nghiệp chế tạo.

Tổng giá trị các phần quà mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam dành cho ngành giáo dục của thị xã Phú Thọ là gần 450 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, nhiều năm qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có nhiều hoạt động từ thiện, tài trợ cho ngành giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

Ông Nguyễn Tiến Bình cũng đã bày tỏ sự vui mừng khi các món quà có ý nghĩa đã đến được với các em học sinh.

Ông cũng hi vọng những chiếc xe đạp này sẽ nâng bước các em đến trường và các em sẽ coi đó là động lực để khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Gần 700 suất quà tết đến với bà con nghèo, những người có công thị xã Phú Thọ

Ông Nguyễn Tiến Bình cũng kể câu chuyện về cậu học sinh sau nhiều năm nhận quà, đã đến gặp ông tại Trụ sở Tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lúc này đã là chàng sinh viên của một trong những trường đại học hàng đầu cả nước, đem theo chiếc xe đạp để tri ân.

Cậu sinh viên này đã cho biết chiếc xe đạp là động lực để em đi qua những ngày gian khó của cuộc sống.

Thay mặt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ, ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ đã dành nhiều tình cảm chung tay giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh vượt khó vươn lên. 

Em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 9D, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ) phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ.

Thay mặt các bạn học sinh được nhận quà , em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 9D, Trường Trung học cơ sở Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ) đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với các thầy cô giáo, bạn bè, những nhà hảo tâm đã có những hành động động viên các cháu kịp thời.

Những hành động đó đã giúp các em xóa bỏ mặc cảm tự ti là con nhà nghèo để phấn đấu vươn lên trong học tập.

Thay mặt các em học sinh, em Lan Anh đã bày tỏ sự cám ơn đối với các nhà tài trợ, cá nhân ông Nguyễn Tiến Bình khi đã trao cho các em phương tiện giao thông hữu ích để nâng bước em đến trường.

Qua đây, em Lan Anh, đại diện cho các em học sinh được nhận quà xin hứa với các nhà tài trợ các em sẽ học tập thật tốt để sau này góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Phú Thọ giàu đẹp, anh hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao tặng:

81 trên tổng số 200 chiếc xe đạp đã được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trê địa bàn thị xã Phú Thọ.
Ông Trần Văn Khai, chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ đã trao tặng phần quà cho các em học sinh.
Ông Khai cùng các em học sinh nhận quà
Ông Hà Tuấn Anh, Phó chủ tịch ủy ban nhân thị xã Phú Thọ trao quà cho các em học sinh
Ông Nguyễn Ánh Hoàng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ trao quà cho các em học sinh.
Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chủ tịch Hội khuyến học thị xã Phú Thọ trao tặng xe đạp cho các em học sinh.
Niềm vui của các em học sinh khi nhận được món quà ý nghĩa chuẩn bị cho năm học mới.
Ông Nguyễn Tiến Bình không quên dặn dò kỹ lưỡng, động viên các em học tập vươn lên.
Các em học sinh đều cảm thấy vui mừng và hạnh phúc trước những món quà đầy ý nghĩa.
Em nào cũng đều rất vui và hạnh phúc khi nhận quà.
Lại Cường