Trẻ sơ sinh bị 'bắt cóc' ngay trong bệnh viện Phụ sản TƯ

03/11/2011 21:39 Tử Yến
(GDVN) - Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, một người mặc áo blouse trắng bế cháu bé mới sinh được 3 ngày 'vờ' đi xét nghiệm rồi… bế luôn đi mất tích...
Chiều ngày 3/11/2011, bạn đọc phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam về sự mất tích của một trẻ sơ sinh. Sự việc hy hữu đã xảy ra ngay tại Khoa Sản 2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (sô 1 phố Triệu Quốc Đạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Sản phụ Trần Thị Thơm đang rất lo cho đứa con bị mất tích của mình

Theo trình bày của chị Trần Thị Thơm (SN 1977, ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), chị nhập viện ngày 1-11. Đến 21h cùng ngày, chị sinh một cháu trai nặng 3,4 kg bằng phương pháp mổ đẻ. Sau khi sinh, chị và cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận. Em gái của chị là Trần Thị Dịu (SN 1979) luôn túc trực ở bệnh viện.
Rất đông người nhà của chị Thơm đã đến đề nghị lãnh đạo bệnh viện giải quyết sự việc

Đến khoảng 10h ngày 3-11, sau khi đưa cháu bé đi tắm về, có một người phụ nữ khoảng 25-30 tuổi mặc áo blouse trắng, đeo thẻ, đến hỏi han rồi bảo đưa cháu đi xét nghiệm. Chị Dịu đòi đi theo nhưng người mặc áo blouse trắng nói người nhà ở lại. Sau khi cháu bé được đưa đi khoảng nửa tiếng, thấy lâu quá, chị Dịu chạy sang phòng thường trực hỏi thì các bác sỹ, y tá trực nói là phải từ từ, gia đình cứ yên tâm chờ.

Đến gần 13h, quá sốt ruột, chị Dịu mang sổ có số hiệu của cháu Trường xuống phòng xét nghiệm để tìm thì các bác sỹ trả lời là không có cháu bé mang số hiệu đó xuống xét nghiệm. Lúc này gia đình mới tá hoả đi tìm, đồng thời yêu cầu các y bác sỹ kiểm tra.

Người nhà gia đình chị Thơm cũng đã báo sự việc tới cơ quan công an. Theo ghi nhận của phóng viên tại Khoa sản 2 (BV Phụ sản Trung ương), rất đông người nhà bức xúc trước sự việc này đã “quây” kín, lớn tiếng yêu cầu lãnh đạo khoa và bệnh viện phải trả lại con, cháu cho họ.

Giám đốc BV Phụ sản Trung ương Nguyễn Viết Tiến cho biết: ông đã nghe báo cáo sơ qua về sự việc này. Ông Tiến khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan công an để nhanh chóng làm rõ sự việc.

Hiện Cơ quan công an đã vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Tử Yến