Triệu tập lái xe BMW, xưng cháu tướng Nhanh, nhổ nước bọt

15/12/2011 07:05 Tiến Anh
(GDVN) - Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Phòng PC45 Công an TP Hà Nội xác nhận thông tin trên.

Bước đầu cơ quan công an làm rõ, nam thanh niên trên là Nguyễn Thanh Quang (SN 1984, ở P.Trương Định, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Phòng PC45 triệu tập Quang để tiếp tục làm rõ hành vi chống đối lực lượng chức năng, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Thanh Quang khi bị lực lượng CSGT xử lý vi phạm giao thông

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 15h chiều 13/12, tổ công tác Y4/141 phát hiện xe BMW X6 màu đen, chở 4 người trên xe đi từ hướng Âu Cơ - đường Thanh Niên không có BKS. Tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HIỆN TRƯỜNG ĐỐI TƯỢNG TỰ XƯNG CHÁU TƯỚNG NHANH, "PHUN MƯA" VỀ PHÍA CSGT

Nhưng khi vừa xuống xe, nam thanh niên lái xe và phụ nữ ngồi ghế phụ lập tức giới thiệu là người nhà bác Nhanh (tức Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - GĐ CATP Hà Nội) và anh Chung (tức Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó GĐ CATP Hà Nội). Trước sự kiên quyết của tổ công tác, đôi nam nữ này đùng đùng bỏ đi, không hợp tác với cán bộ chức năng.

Trước khi bỏ đi nam thanh niên còn chỉ tay, hất hàm thách đố nhóm phóng viên đang tác nghiệp ghi lại hình ảnh trên. Thanh niên này còn đứng ở đầu xe ôtô, quay mặt về phía Tổ công tác và phóng viên… nhổ nước bọt. 

Trong lúc đó, một người phụ nữ gọi điện thoại đi đâu đó, rồi dí vào tai một đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ. Sau cuộc điện thoại, cán bộ CSGT vẫn tiến hành lập biên bản xử lý phương tiện không biển kiểm soát và người điều khiển không có GPLX, không sổ kiểm định và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

 Khi CSGT hỏi thông tin cá nhân, nam thanh niên lái xe vẫn chây ì, quanh co, không chịu khai báo các thông tin về tên tuổi, địa chỉ cho CSGT. Thậm chí, người này chỉ trả lời "nhát gừng": “anh chỉ cần biết tôi ở Hà Nội là đủ”.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HIỆN TRƯỜNG ĐỐI TƯỢNG TỰ XƯNG CHÁU TƯỚNG NHANH, "PHUN MƯA" VỀ PHÍA CSGT

 Rất nhiều người dân chứng kiến sự việc đã đề nghị phải nghiêm khắc xử lý những cá nhân trên. 

 Lực lượng CSGT tại đây tiến hành niêm phong xe, lập biên bản tạm giữ phương tiện, lấy chữ ký của các nhân chứng và gọi xe cẩu tới hiện trường. Lúc này, nam thanh niên trên quay lại ký vào biên bản và đề nghị không dùng xe cẩu. 

Ký vào biên bản, lái xe khai nhận là Nguyễn Thanh Quang (SN 1984), ở 793 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quang lý giải, vừa mua xe ở số 153 Yên Phụ, chưa kịp đi đăng ký. 

Tiến Anh