Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

11/06/2012 12:09 Theo Infonet
Trong một đoạn băng video được công bố ngày hôm qua (10/6), người mẹ quá cố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được tiết lộ.


Trong một đoạn băng video được công bố ngày hôm qua (10/6), người mẹ quá cố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được tiết lộ. Đây được coi là động thái mới nhất trong chiến dịch xây dựng và củng cố vị thế lãnh đạo của Kim Jong Un.


Trong đoạn băng, bà Ko Young-hui, mẹ của Kim Jong Un ngắm con trai vẽ tranh.

Đoạn phim dài 90 phút có tiêu đề “Người mẹ của lí tưởng quân đội là thứ nhất vĩ đại” có đưa ra đoạn phim ngắn về bà Ko Young-hui khi còn sống vào những năm 1980 hoặc 1990. Đoạn phim cho thấy bà cảnh bà đang xem con trai Jong Un đang vẽ tranh, tập bắn súng và giặt chiếc áo của chồng bà, cố chủ tịch Kim Jong Un.

Người thuyết minh đã gọi bà Ko là “người đồng chí cách mạng quan trọng nhất được gửi đến từ thiên đường” của cố chủ tịch Kim Jong Il.

Bà Ko, một phụ nữ Triều Tiên được sinh ra tại Nhật Bản, cũng đã xuất hiện bên cạnh cố chủ tịch Kim Jong Il trong đoạn băng do Mainichi Shimbun cung cấp.

Người thuyết minh nói rằng cố chủ tịch Kim “rất hạnh phúc vì có một người trung thành như bà ở bên cạnh mình”.


Hình ảnh bà Ko khi là diễn viên múa.

Bà Ko sinh năm 1953 tại Osaka và di cư về Triều Tiên vào đầu những năm 1960. Cố chủ tịch Kim Jong Il gặp bà Ko khi bà đang làm diễn viên múa trong Đoàn nghệ thuật Mansudae và bắt đầu sống với bà kể từ giữa những năm 1970. Bà qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2004 tại Paris.

Triều Tiên chiếu phim về mẹ Kim Jong Un

Mặc dù bà Ko và chủ tịch Kim Jong Il chưa từng kết hôn nhưng khi còn sống bà có vị thế như một “đệ nhất phu nhân”. Bà sinh ra hai người con trai và một người con gái - Jong-chul, Jong-un và Yo-jong.

Theo tờ Mainichi Shimbun, đoạn băng này được dùng để ca ngợi bà Ko trong lúc con trai bà đang thúc đẩy quá trình củng cố quyền lực. Đoạn băng này đã được phân phát cho các quan chức quân đội kì cựu kề từ tháng 5 vừa qua.

Hồi tháng 1, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên lần đầu tiên nhắc đến bà Ko trong một bộ phim tài liệu nhưng không đề cập cụ thể tên bà.

Hồi tháng 2, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên gọi bà Ko là “Người mẹ của Bình Nhưỡng” trong một bài thơ mang âm hưởng một thiên anh hùng ca.

>> Xem ảnh bà Ko Young-hui
 
Theo Infonet