Triều Tiên tổ chức đồng diễn thể dục Arirang quy mô lớn

12/02/2012 12:49 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Theo dự đoán của các chuyên gia, lễ hội Arirang năm nay sẽ có quy mô hoành tráng hơn mọi năm và sẽ là lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4. 

Yonhap ngày 12/2 đưa tin cho biết, Triều Tiên sẽ tổ chức lễ hôi đồng diễn thể dục Arirang quy mô lớn vào tháng 4 tới nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà sáng lập đất nước Kim Il-sung (15/4).

Theo hãng du lịch New Tours Korea có trụ sở tại Mỹ thường tổ chức các chuyến thăm quan Triều Tiên cho biết, lễ hội Arirang sẽ được tổ chức từ ngày 10/4 tới 1/5 và từ 1/8 tới 15/9. 

Cảnh từ lễ hội Arirang 2011
Lễ hội này được đặt theo tên một bài hát dân ca nổi tiếng của Triều Tiên và được thường xuyên tổ chức từ năm 2002 tới nay, kể từ dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh ông nội của nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Il-sung.

Đây cũng được coi là một chương trình đồng diễn thể dục quy mô nhất thế giới với sự tham gia của hàng chục ngàn người, đôi khi lên tới 100.000 người. Sự kiện này thường diễn ra vào tháng 8 hàng năm và đây là lần đầu tiên Arirang được tổ chức vào tháng 4. 

Ngoài ra, theo thông báo trên trang web của New Tours Korea, các thủ tục cấp visa cho du khách Mỹ du lịch tới Triều Tiên gần đây đã được cải thiện, tuy nhiên, các du khách Hàn Quốc vẫn bị cấm tham gia các tour tới Triều Tiên.

Theo dự đoán của các chuyên gia, lễ hội Arirang năm nay sẽ có quy mô hoành tráng hơn mọi năm do Bình Nhưỡng đang muốn đưa Triều Tiên trở thành "quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng" trong năm nay dưới sự lãnh đạo của người kế nhiệm Kim Jong-un.

Nguyễn Hường (theo Yonhap)