Triều Tiên xây dựng trung tâm thương mại quốc tế

29/08/2012 07:09 Anh Vũ (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - Triều Tiên đang thực hiện một dự án hợp tác với Trung Quốc để xây dựng một trung tâm thương mại quốc tế quy mô lớn trong vùng kinh tế mới được tân trang ở phía đông bắc nước này.


Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Hãng thông tấn KCNA cho biết, dự án xây dựng Trung tâm thương mại Rason ở phía đông bắc Triều Tiên đã bắt đầu vào tháng 4 ở Rason với sự phối hợp tài trợ của Công ty Thương mại Rason Paekho và một công ty phát triển bất động sản ở Tần Hoàng Đảo, Trung Quốc.

Các loại xe ô tô được trưng bày tại hội chợ quốc tế diễn ra ở Rason.

Theo đó, giai đoạn xây dựng đầu tiên bao gồm 7 tòa nhà kho và một chợ bán buôn, sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 10 tới. Giai đoạn thứ hai sẽ có 9 tòa nhà dành cho các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm sau.


Khu vực này có diện tích khoảng 40.000m2, với một tổng diện tích sàn là 88.000m2. "Trung tâm là một trong những dự án phát triển lớn trong khu vực" - Song Ryang-dok, giám đốc Công ty Thương mại Rason Paekho cho hay.

Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Jang Song-thaek, người chú quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào để thúc đẩy hợp tác phát triển chung tại khu vực kinh tế đặc biệt của Triều Tiên, bao gồm Rason và đảo Hwanggumpyong.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã tổ chức một hội chợ quốc tế tại Rason để kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng.

Rason đã được xác định là một khu kinh tế đặc biệt vào năm 1991 và được hy vọng sẽ trở thành một trung tâm thương mại quốc tế, giao thông vận tải và du lịch tại Triều Tiên.

Anh Vũ (Nguồn Yonhap)