Triều Tiên xuất bản sách giáo khoa nói Kim Jong-un biết lái xe khi lên 3

10/04/2015 07:06 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cuốn sách nói rằng ông Kim Jong-un học biết lái xe hơi từ năm 3 tuổi và điều khiển được du thuyền khi lên 9

Một cuốn sách giáo khoa viết về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được giảng dạy trong các trường trung học và phổ thông nước này đang thu hút sự quan tâm đặc biệt trong dư luận.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo nội dung cuốn sách giáo khoa kể về thời thơ ấu của lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un biết lái xe hơi từ năm 3 tuổi và điều khiển được du thuyền khi lên 9, đài YTN của Hàn Quốc cho biết.

Còn theo tờ Chosun của Hàn Quốc, cuốn sách ngợi ra rất nhiều tài năng khác của Kim Jong-un như ông rất có năng khiếu hội họa và có thể sáng tác nhạc. Tuy nhiên, những khả năng kỳ lạ nhất chính là việc ông Kim có thể lái ô tô từ năm 3 tuổi và điều khiển du thuyền vào năm 9 tuổi.

Thậm chí, ông Kim Jong-un còn giành chiến thắng trong một cuộc đua du thuyền với một giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài vào năm ông 9 tuổi. Theo Chosun, trong năm học tới, học sinh Triều Tiên sẽ được phát một cuốn sách mới đề cập đến các hoạt động cách mạng của ông Kim Jong-un.

Trước đó, vào tháng 3/2014, truyền thông Hàn Quốc đưa tin cho rằng các nam sinh viên Triều Tiên được yêu cầu để kiểu tóc giống lãnh đạo Kim Jong-un, trong khi các nữ sinh viên được khuyến khích để kiểu tóc ngắn giống vợ ông, Ri Sol-ju./.

Nguyễn Hường