Triều Tiên xuất hiện các băng đảng tội phạm giống phim Hàn Quốc

01/09/2014 07:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một số người Triều Tiên đã thành lập ra các băng đảng tội phạm do xem các phim về xã hội đen của Hàn Quốc.

Chosun Ilbo ngày 1/9 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã phát hiện sự tồn tại của các nhóm tội phạm có tổ chức trong nước. Nguồn tin riêng cho biết, có sự gia tăng đáng kể các hoạt động bạo lực và hành vi phạm tội của các băng đảng ở Triều Tiên. 

Những bộ phim về gangters Hàn Quốc đang trở thành hình mẫu lý tưởng của các nhóm tội phạm Triều Tiên. 

"Các băng đảng này không chỉ tống tiền các thương nhân, hoạt động mại dâm, kinh doanh ma túy nhờ sự mua chuộc các quan chức an ninh nhà nước mà còn tấn công lẫn nhau", nguồn tin cho biết. 

Nguồn tin nói rằng, một số người Triều Tiên đã thành lập ra các băng đảng tội phạm do xem các phim về xã hội đen của Hàn Quốc và ngưỡng mộ các nhân vật trong phim này. Và họ đã thành lập lên các tổ chức băng đảng giống trong phim.

"Các trung tâm dạy võ đã đào tạo những người muốn trở thành xã hội đen cách chiến đấu", nguồn tin cho biết. Theo nguồn tin này, có hàng chục băng đảng đang hoạt động ở các thành phố lớn của Triều Tiên. 

Đầu năm nay, khoảng 400-500 thành viên của các băng đảng đã tham gia vào một cuộc chiến đẫm máu với dao, gậy, xẻng trên đường phố Hamheung, tỉnh Hamgyong.

Một số băng đảng đã bị tiêu diệt sau khi Kim Jong-un lên nắm quyền và tiến hành các biện pháp trấn áp tội phạm có tổ chức mạnh tay và kết án tù chung thân một số trùm băng đảng./.

Nguyễn Hường