Trung Quốc chế clip tên lửa Đông phong 21 bắn chìm tàu sân bay Mỹ

29/01/2013 12:46 Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)
(GDVN) - Trung Quốc ngày 29/1 phát đi một đoạn video minh họa hình ảnh tên lửa chiến lược Đông phong 21 của Trung Quốc bắn chìm một "tàu sân bay mô hình Mỹ".

Hình minh họa

Đài truyền hình Thâm Quyến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 29/1 phát đi một đoạn video minh họa hình ảnh tên lửa chiến lược Đông phong 21 của Trung Quốc bắn chìm một "tàu sân bay mô hình Mỹ".

Bộ Quốc phòng Đài Loan đã lên tiếng khẳng định họ "nắm chắc" những diễn biến xung quanh vụ phóng thử tên lửa đạn đạo đánh chặn tầm trung của Trung Quốc tiến hành vào ngày Chủ Nhật vừa rồi và xác định, nhiều khả năng quả tên lửa mà Bắc Kinh vừa phóng thử là tên lửa Đông phong 21.

Trung Quốc vẫn tự hào về Đông phong 21 được mệnh danh là "sát thủ tàu sân bay", bằng hệ thống định vị dẫn đường qua vệ tinh, đầu đạn tên lửa Đông phong 21 có thể tấn công chính xác tàu sân bay Mỹ trên biển với tốc độ siêu âm.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, bằng những bức ảnh chụp bởi Google, giới quân sự Trung Quốc cho rằng vụ thử nghiệm tên lửa đã thành công khi đầu đạn của nó "bắn chìm 1 tàu sân bay Mỹ" , dù đó chỉ là mô hình dùng cho tập trận.


Một mục tiêu giả định là tàu sân bay Mỹ được đặt tại khu vực miền Tây Trung Quốc, mà theo thông tin trước đó là ở Tân Cương. Bắc Kinh đã cho dựng một mặt bằng dài 200 mét để làm "bia đỡ đạn" đầu đạn tên lửa Đông phong 21.

Sau vụ phóng thử tên lửa, 2 hố lớn đã xuất hiện trên sàn bê tông của mặt bằng "tàu sân bay Mỹ ở Tân Cương", dấu hiệu được Bắc Kinh cho rằng vụ phóng tên lửa thử nghiệm đã thành công.

Bước đi tiếp theo của Trung Quốc sẽ là bắn thử nghiệm một mục tiêu di động trên biển chứ không phải mục tiêu cố định trên đất liền như vừa rồi.

Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)