"Trung Quốc đang trên đà đạt được mục tiêu"

16/10/2013 07:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Bưu điện Hoa Nam nhận xét, lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng để làm giảm những lo ngại về suy thái kinh tế nước này trong 2 tuần qua. Bên lề diễn đàn APEC, ông Tập Cận Bình cũng nói suy thoái là kết quả của "điều chỉnh có kiểm soát".

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Trung Quốc đang trên đà đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay bất chấp lạm phát cao hơn dự kiến và tăng trưởng xuất khẩu chậm hơn, Bưu điện Hoa Nam dẫn lời ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc cho biết.

Kết thúc chuyến công du 3 nước Đông Nam Á hôm qua 15/10, ông Cường cho biết Bắc Kinh sẽ tiếp tục tăng cường cải cách kinh tế "một cách dũng cảm và không quay trở lại" để đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững.

Chỉ số giá tiêu dùng tại Trung Quốc tăng 3,1% tháng trước trong khi kim ngạch xuất khẩu đã giảm 0,3% so với cùng kỳ do nhu cầu toàn cầu suy yếu.

Bắc Kinh đã đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay, tốc độ tăng trưởng trong nửa đầu năm 2013 là 7,6%, đã giảm so với mức 9,3% trong năm 2011 và 7,7% năm ngoái.

Bưu điện Hoa Nam nhận xét, lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng để làm giảm những lo ngại về suy thái kinh tế nước này trong 2 tuần qua. Bên lề diễn đàn APEC, ông Tập Cận Bình cũng nói suy thoái là kết quả của "điều chỉnh có kiểm soát".Hồng Thủy