Trung Quốc khoe có sát thủ diệt tất cả các loại xe tăng

17/12/2014 15:47 Bình Nguyên
(GDVN) - Tên lửa của hệ thống chống tăng AFT-9A có tầm bắn hiệu quả trong khoảng cách khoảng 5.000 mét.

Báo chí Trung Quốc đưa tin cho biết quân đội nước này đã và đang sử dụng hệ thống tên lửa diệt tăng Hongjian-9 - loại vũ khí được cho là có khả năng tiêu diệt tất cả các loại xe tăng đang được quân đội các nước trên thế giới biên chế.

AFT-9A lắp trên xe bọc thép cơ động

Hệ thống Hongjian-9 còn được biết đến với tên gọi AFT-9A. Đây là sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp phương Bắc Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo.

Hệ thống phóng tên lửa AFT-9A sử dụng các quả đạn tên lửa tấn công được điều khiển bằng công nghệ laser với đầu đạn có khả năng xuyên thép dày 1.200 mm.

Nếu những gì hệ thống tuyên truyền của TQ tuyên bố là sự thật thì đây quả thực là một trong những loại vũ khí diệt tăng lợi hại, có thể bắn và tiêu diệt được hầu hết các loại xe tăng, xe bọc thép chiến đấu của các nước.

Ngoài ra, theo Tập đoàn công nghiệp phương Bắc Trung Quốc, khi đối mặt với các mục tiêu không được gia cố bằng các hệ thống giáp thép, hệ thống AFT-9A có thể sử dụng các đầu đạn tên lửa với năng lực công phá mạnh hoặc đầu đạn nhiệt hạch.

Tên lửa của hệ thống chống tăng AFT-9A có tầm bắn hiệu quả trong khoảng cách khoảng 5.000 mét.

Trong khi đó, báo chí Đài Loan cho biết quân đội Trung Quốc được đầu tư rất mạnh để phát triển và trang bị cách loại vũ khí chống tăng cũng như xe tăng, xe bọc thép để chuẩn bị cho các cuộc xung đột có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Gần đây, một chuyên gia quân sự của TQ đã nói trên Đài phát thanh quốc gia TQ rằng, quân đội Trung Quốc cũng đang sở hữu một loại vũ khí chống tăng mạnh khác có tên HJ-12 hoạt động theo cơ chế bắn - quên, không cần điều khiển sau bắn.

 HJ-12 được Trung Quốc kỳ vọng có thể giúp giảm thương vong trên chiến trường đồng thời giảm được số binh sỹ tham gia vận hành mỗi hệ thống.

 HJ-12 cũng được sử dụng để bắn hạ các máy bay trực thăng bay thấp của quân đội đối phương khi có tình huống chiến sự.

Bình Nguyên