Trung Quốc: Phát hành bài tú-lơ-khơ in 54 hình tội phạm truy nã

14/04/2012 16:17 Hồng Thuỷ (theo QQ)
(GDVN) - Biện pháp mới nhằm nỗ lực phá các vụ án hình sự nghiêm trọng, trong đó 2/3 số quân bài là những tên tội phạm cố ý giết người.
Tờ Tinh hoa ngày 14/4 đưa tin, phòng cảnh sát hình sự Quảng Châu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa phát hành một loạt bộ bài tú-lơ-khơ in hình 54 tội phạm đang bị truy nã, một trong những biện pháp mới nhằm nỗ lực phá các vụ án hình sự nghiêm trọng, trong đó 2/3 số quân bài là những tên tội phạm cố ý giết người..

Số bài đặc biệt này sẽ được đưa đi tiêu thụ ở các địa bàn tập trung đông lao động ngoại tỉnh thuê trọ, tình hình trật tự trị an phức tạp để người dân có tài liệu nhận diện tội phạm một cách phổ thông, thuận tiện nhất. Hơn nữa, những ai phát giác tội phạm và cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra đều được thưởng nóng.


Khác với những quân bài kinh điển hoặc bộ bài in hình nhân vật trong bộ phim "Tây Du Ký" vốn rất quen thuộc với người dân Trung Quốc, trên mỗi quân bài này đều có hình chân dung tội phạm, tên, tuổi, địa chỉ quê quán, vụ án đã gây ra, số điện thoại nóng của cảnh sát và 1 thông tin đặc biệt hấp dẫn - khoản tiền thưởng tố giác tội phạm.

Tất cả 54 tên tội phạm hình sự ở đây đều bị truy nã từ cấp thành phố trở lên, trong đó quân bài "Át cơ" quen thuộc dành cho Trung Hoán Bình, "Át bích" là Lâm Miên, 2 tội phạm truy nã cấp độ B của bộ Công an Trung Quốc, Thượng Thiếu Kiệt, tội phạm truy nã toàn quốc được in trên quân bài Joker đỏ với giải thưởng 30 vạn tệ (gần 100 triệu VNĐ).
Hồng Thuỷ (theo QQ)