Trung Quốc xác nhận rơi máy bay quân sự Su-27, 2 phi công thiệt mạng

01/04/2013 08:30 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, Apple Daily)
(GDVN) - Tờ Apple Daily xuất bản tại Đài Loan ngày 1/4 cho hay, do áp lực nâng cao cường độ huấn luyện "thực chiến", sự cố rơi máy bay quân sự của không quân Trung Quốc trong những năm gần đây xảy ra khá nhiều
Chiến đấu cơ Su-27 do Nga chế tạo

Thời báo Hoàn Cầu ngày 1/4 đưa tin, giới chức quân đội Trung Quốc đã chính thức xác nhận, lúc 13 giờ 35 phút chiều qua giờ địa phương, một chiếc Su-27 của không quân Trung Quốc khi đang bay huấn luyện tại thị trấn Hổ Sơn thành phố Vinh Thành, tỉnh Sơn Đông thì bất ngờ bị rơi và phát nổ, 2 phi công chết tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị quân sự tại địa bàn và không quân Trung Quốc đã nhanh chóng làm công tác cứu hộ và xử lý hiện trường. Nhiều người dân đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh đám cháy và cột khói bốc cao sau khi xảy ra vụ nổ máy bay và tải lên mạng Internet.

Tờ Apple Daily xuất bản tại Đài Loan ngày 1/4 cho hay, do áp lực nâng cao cường độ huấn luyện "thực chiến", sự cố rơi máy bay quân sự của không quân Trung Quốc trong những năm gần đây xảy ra khá nhiều, tuy nhiên chủ yếu là loại J-7 do Trung Quốc chế tạo, trường hợp Su-27 mua của Nga bị rơi khi huấn luyện khá hiếm gặp.

Chiếc Su-27 của không quân Trung Quốc bị rơi khi huấn luyện lần gần đây nhất xảy ra vào ngày 10/1/2009 tại một đơn vị không quân của quân khu Thành Đô đóng tại Trùng Khánh, tuy nhiên giới chức nước này nhanh chóng phong tỏa hiện trường và không cho báo chí đưa tin về vụ tai nạn.
Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, Apple Daily)