Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Tô Hiến Thành thách phụ huynh đi kiện

15/10/2014 06:05 Hà Linh
(GDVN) - Ngoài việc thay đổi giờ học thêm của con mình, anh Hòa còn tố quản lý cơ sở bồi dưỡng văn hóa Tô Hiến Thành thiếu lịch sự khi nói chuyện với phụ huynh.

Không thoải mái thì cứ đi kiện

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phán ảnh của anh Bùi Vạn Phúc Hòa (đường Tô Hiến Thành, phường 14 – Q.10, TP.HCM) về việc anh là phụ huynh, nhưng bị quản lý cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Tô Hiến Thành đối xử thiếu văn hoá khi đến nói chuyện về việc thay đổi thời khóa biểu học của con gái mình.

Cụ thể, anh Hòa đã nêu: Anh có con gái hiện đang học môn Lý tại cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Tô Hiến Thành (đường Tô Hiến Thành, phường 14 – Q.10, TP.HCM). 

Nhận được tin lịch học của con gái mình bất ngờ bị thay đổi, chiều ngày 12/10, anh đến trung tâm này để hỏi nguyên nhân, làm ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt của học sinh và gia đình.

Biên lai thu tiền học phí mà cơ sở Tô Hiến Thành cấp cho con của anh Hòa (ảnh: H.L)

Tuy nhiên, những gì anh Hòa nhận được từ phía cán bộ, những người có trách nhiệm của cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Tô Hiến Thành là một sự thiếu hợp tác, thậm chí theo anh Hòa, chính ông Nguyễn Hòa - người quản lý của cơ sở còn có thái độ không được lịch sự, thách thức phụ huynh đi kiện.

Vẫn còn chưa hết bức xúc về sự việc nói trên, anh Hòa gửi đơn và đề nghị Báo xác minh, và cho rằng đây là một thái độ không đúng đắn trong môi trường giáo dục, cần phải được chấn chỉnh ngay lập tức, để tránh ảnh hưởng đến phụ huynh.

Trước khi thay đổi, có hỏi học trò

Xung quanh các ý kiến thắc mắc của anh Hòa, chiều 13/10, PV đã có buổi tiếp xúc với ông Nguyễn Hòa – quản lý cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Tô Hiến Thành để làm rõ các ý kiến của phụ huynh.

Thay mặt cho cơ sở bồi dưỡng văn hóa này, ông Nguyễn Hòa đã khẳng định: Trường muốn thay đổi thời khóa biểu học của học sinh và luôn phải hỏi trước nhiều lần, để xem các em có ý kiến, khúc mắc gì không mới thay đổi.

Thông tin phản ánh của anh Bùi Vạn Phúc Hòa (ảnh: H.L)

Cụ thể, trong trường hợp môn Lý mà con anh Bùi Vạn Phúc Hòa đang theo học, lãnh đạo cơ sở và ngay cả chính thầy giáo cũng đã hỏi ý kiến học sinh tới 3 lần. Thế nhưng, không học sinh nào nói gì nên quản lý mới thay đổi thời khóa biểu học.

“Có lẽ trong trường hợp này, các em học sinh lơ đễnh, không nắm được nên mới làm phụ huynh bất ngờ” – ông Nguyễn Hòa giải thích tiếp.

Để giải quyết cho sự thay đổi bất tiện của học sinh, nhà trường đã đưa ra tới 3 phương án để giải quyết như: đổi thầy dạy khác thích hợp với học sinh, linh động giải quyết cho học sinh học tại một trung tâm khác (mà quản lý có quen biết) thích hợp với thời gian của học sinh, trả lại tiền học phí cho học sinh nếu có yêu cầu.

“Thế nhưng, tất cả các giải pháp được đưa ra như vậy, mà anh Hòa vẫn không đồng ý, thì nhà trường biết phải làm thế nào đây? Đây là một sự thay đổi bất khả kháng, nên phụ huynh cũng nên hiểu, thông cảm cho trường, giáo viên” – ông Nguyễn Hòa nói tiếp.

Đối với các học sinh đang theo học tại cơ sở bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Tô Hiến Thành, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể học một cách kĩ càng nhất như: học thử từ 1 tuần đến 1 tháng xem có thích hợp không thì mới đóng tiền…

Đối với lời tố của phụ huynh cho rằng, chính ông Hòa đã thiếu lịch sự, có thái độ thách thức phụ huynh đi kiện, ông Hòa nhấn mạnh: “Chúng tôi hoàn toàn không thách thức gì cả. Phương án nào đưa ra phụ huynh cũng không chịu, phụ huynh muốn đi kiện thì chúng tôi cũng đành ‘đi hầu’ chứ biết làm sao bây giờ? Thách thức đi kiện để làm gì, có ai muốn rắc rối đâu…”

Về những thái độ thiếu lịch sự, không hợp tác với phụ huynh, đại diện cho nhà trường, ông Hòa đã gửi lời xin lỗi chân thành tới phụ huynh, vì  những việc đáng tiếc đã xảy ra.

Hà Linh