Trước khi bị giết Bin Laden đã đổi nơi ẩn náu 5 lần, có thêm 4 con

01/04/2012 12:24 Ngọc huyền (Theo RT)
(GDVN) - Bin Laden đã chuyển 5 biệt thự và trở thành cha của 4 đứa trẻ trong khi thời gian lẩn trốn.
Cựu lãnh đạo Al-Qaeda Osama Bin Laden đã chuyển từ một biệt thự đến nơi khác an toàn và có thêm 4 đứa con trong khi bị Mỹ truy nã sau cuộc tấn công 11/9. 

Bin Laden đã chuyển 5 biệt thự và có thêm 4 đứa con.

Người vợ trẻ tuổi nhất Amal Ahmad Abdul Fateh của ông đã miêu tả về "cuộc sống của một người đàn ông gia đình điển hình".

Dường như, trong khi George W Bush cố gắng "dụ kẻ khủng bố ra khỏi nơi ẩn náu" thì kẻ thù lớn của ông lại đang hưởng thụ một cuộc sống hôn nhân một cách an toàn và vui vẻ trong suốt thời gian 9 năm.

Amal Ahmad Abdul Fateh - một người Yemen 30 tuổi, được cho là đã kết hôn với Bin Laden năm 2000 và sinh cho ông 4 đứa con. 

Cô đã bị bắt sau các cuộc đột kích của Mỹ vào nơi ẩn náu của Bin Laden ở thủ đô Pakistan năm 2011.

Cùng với những người vợ goá chồng khác của Osama, Abdul Fateh bị cảnh sát Pakistan cáo buộc sống bất hợp pháp và bị thẩm vấn bởi các nhà điều tra.

Trong lời khai của cô, cô tuyên bố người chồng đã có được một cuộc sống hạnh phúc trong suốt 6 năm cuối cùng của đời ông và thậm chí còn có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc mãi mai.

Cũng theo Abdul Fateh, gia đình cô chỉ một lần cảm thấy giống như gặp nguy hiểm khi chiếc máy bay trực thăng Mỹ bay ngay trên chỗ ở của họ trong tháng 10 năm 2005. 

Nhưng nó đang thực hiện nhiệm vụ cung cấp viện trợ sau khi một trận động đất gây chết người xảy ra ở tây bắc Pakistan, làm ít nhất 73.000 người thiệt mạng.

Nghi vấn về cái chết của Osama Bin Laden

Người vợ trẻ trung của Bin Laden đã thú nhận rằng, sau cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York ngày 11/9, gia đình bị chia cách. Nhưng ngay sau đó, cô đã có thể gặp lại chồng ở thành phố lớn Peshawar, Pakistan.

Cô nói rằng Bin Laden thực sự đã một lần phải ẩn náu ở vùng núi, chuyển đến Tây Bắc Pakistan, nhưng không phải nơi Mỹ tập trung săn lùng khủng bố.

Sau đó, gia đình thuê một căn nhà chỉ cách 80 km so với thủ đô Islamabad, trước khi quyết định chuyển địa điểm một lần nữa.

Nơi mà người phụ nữ này miêu tả giống như một ngôi nhà mà gia đình của Osama đã ở trong 6 năm cuối của cuộc đời ông ở Abbottabad, chỉ vài phút đi từ Học viện quân sự ưu tú của Pakistan.

Việc bắt giữ ông đã gây nhiều tranh cãi và vẫn còn những nghi vấn của nhiều chuyên gia khi không có hình ảnh hoặc video được công bố chứng minh Bin Laden đã thực sự bị giết.

Hơn nữa, từng có thông tin tên này đã qua đời từ lâu trước khi xảy ra cuộc đột kích. Năm 2005, Bộ trưởng Tình báo Iran Heydar Moslehi nói rằng Osama đã chết vì bệnh trước khi cuộc tấn công của Mỹ và Iran có bằng chứng chứng minh điều đó.

Gần đây, WikiLeaks đã tiết lộ email bị rò rỉ của công ty tình báo Stratfor về việc thi thể của Bin Laden không được chôn cất tại biển.

Trong đó, Phó Chủ tịch bộ phận tình báo của Stratfor cho rằng, thi thể Bin Laden đã được đưa về nghĩa trang quân đội Dover trên một máy bay của CIA sau đó chuyển đến Bệnh viện của Học viện Các Lực lượng vũ trang Bethesda ở Maryland.


Ngọc huyền (Theo RT)