Trường Ba Đình nhận lỗi khi tổ chức đi lễ chùa không xin phép

08/03/2018 06:39 CHÍ NHÂN
(GDVN) - Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Ba Đình đã có bản tường trình, nhận lỗi trong việc tổ chức đi lễ chùa không xin phép cấp trên.

Ngày 6/3, Trường trung học phổ thông Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có bản tường trình, nhận lỗi trong việc tổ chức đi lễ chùa không xin phép vào ngày 3/3.

Sau sự việc trên nhiều phụ huynh, học sinh bức xúc cho rằng việc đi lễ chùa trong lúc học sinh đang trong giai đoạn nước rút là không nên.

Phía lãnh đạo Trường trung học phổ thông thì cho rằng nhà trường tổ chức đi học tập kinh nghiệm, giao lưu với Trường trung học phổ thông Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, sau đó mới kết hợp đi lễ chùa.

Khuôn viên Trường Trung học phổ thông Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Hoa

Sau thông tin phản ánh, ngày 4/5, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo làm rõ sự việc.

Theo lãnh đạo Sở này, việc Trường trung học phổ thông Ba Đình cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ 7 là không đúng quy định.

Ngày 5/3, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã đến trường xác minh, làm rõ vụ việc.

Bị cáo buộc cho học sinh nghỉ học đi lễ chùa, Hiệu trưởng nói đi học kinh nghiệm

Theo báo cáo giải trình của  Trường trung học phổ thông Ba Đình, việc nhà trường tổ chức đi Quảng Ninh là có thật nhưng mục đích chính là đi giao lưu với Trường trung học phổ thông Uông Bí - đơn vị có nhiều thành tích, kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, bồi dưỡng học sinh giỏi…

Chuyến đi này đã được lên kế hoạch từ trước với sự đồng thuận cao của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể.

Theo báo cáo “buổi giao lưu đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra”. Đến cuối ngày 4/3, tức là ngày chủ nhật, “tất cả các thành viên trong đoàn đã về Nga Sơn an toàn...".

Cũng trong báo cáo giải trình, Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Ba Đình nhận thấy việc tổ chức đi trên là còn có sự tuỳ tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc; chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở Giáo dục và Đạo tạo; phổ biến lịch cho phụ huynh học sinh chưa chu đáo khiến gây ra hiểu nhầm.

CHÍ NHÂN