Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe TW sẽ giải đáp về ông Nguyễn Bá Thanh

06/01/2015 16:31 PHONG NGUYÊN
(GDVN) - Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương sẽ là người giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Như chúng tôi đã thông tin, do thời tiết xấu nên chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về nước bị hoãn so với lịch trình dự kiến.

Cũng chính vì điều này, dự kiến, chiều mai 7/1, bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương) sẽ chủ trì cuộc cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).

Được biết hiện đoàn công tác của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương bao gồm 4 cán bộ đã từ Hà Nội vào Đà Nẵng để tiến hành các công việc cần thiết trong đó có việc hội chẩn chuyên môn cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Bên trong phòng bệnh được cho là nơi ông Thanh sẽ điều trị. Ảnh: Nguyễn Đông (VnExpress)

Phát biểu với báo chí, BS. Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, chắc chắn ông Thanh sẽ được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng nay (6/1), Bệnh viện Đà Nẵng - nơi được cho là sẽ tiếp nhận ông Nguyễn Bá Thanh về điều trị, đang sửa soạn một phòng bệnh đặc biệt rộng hơn 30 m2 ở Khoa Ung bướu với nhiều máy móc hiện đại, một bộ bàn ghế dành cho việc tiếp khách. Bên ngoài, một số nhân viên y tế diễn tập đưa cáng từ xe cứu thương xuống.

Cùng với đó, các lực lượng gồm an ninh sân bay Đà Nẵng, cảng hàng không sân bay Đà Nẵng, sư đoàn 372, cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng cũng đã có cuộc họp kín tại Trung tâm an ninh Hàng không sân bay Đà Nẵng để bàn về công tác đón Ông Nguyễn Bá Thanh.

Trước đó, trong chiều 5/1, thành phố Đà Nẵng cũng đã có cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án đón tiếp chu đáo, tránh sự bị động. Cụ thể, thành phố đã giao Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ chữa trị; giao phía Cảng hàng không chuẩn bị tốt công tác nếu người nhà đưa ông Thanh về chữa trị.

Ngoài ra, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cũng đã triển khai công tác chuyên môn theo đúng quy định để sẵn sàng cho việc ông Nguyễn Bá Thanh về nước chữa bệnh, trong đó có việc mời các chuyên gia đầu ngành, chuẩn bị trang thiết bị.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh. Ảnh: VNE

Theo TTXVN, Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết, lịch hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương sẽ chuyển sang thứ Năm (ngày 8/1).

Giáo sư Khải cho hay, theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng để điều trị. Bệnh viện tại Đà Nẵng và trình độ của các bác sỹ cũng như các phương tiện kỹ thuật trong nước cũng không hề thua kém.

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị cho ông Thanh hiện nay các bác sĩ bên Mỹ áp dụng cũng giống như ở trong nước. Đó là cách tiêu diệt tủy để sau đó tủy tự phát triển lại. Tuy nhiên, theo đánh giá của giáo sư Khải, khả năng phục hồi của ông Thanh kém.

Trao đổi với VnExpress, Giáo sư Khải nói: "Chưa có bằng chứng nào chứng minh ông Thanh bị đầu độc bằng hoá chất hay chất độc. Việc xét nghiệm máu, nước tiểu có thể thấy được bị đầu độc hay không. Bệnh máu ác tính này tuổi nào cũng có thể mắc".

Tiếp tục cập nhật...

PHONG NGUYÊN