Trường Hoằng Trường xây bể bơi như ao cá phải trả lại tiền cho phụ huynh

17/06/2018 08:18 CHÍ NHÂN
(GDVN) - Lãnh đạo Trường Hoằng Trường đã trả lại tiền cho phụ huynh và đồng thời người đứng đầu cùng một số cá nhân sắp tới phải nhận kỷ luật.

Ngày 14/06, ông Lê Văn Phúc - Trưởng phòng giáo dục huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Trường tiểu học Hoằng Trường đã trả lại tiền cho phụ huynh trong việc vận động đóng góp xây dựng bể bơi xong rồi lấp bỏ.

“Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chúng tôi đã cho kiểm tra, xác minh, yêu cầu nhà trường báo cáo.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng phỉ chịu trách nhiệm cùng với một số cá nhân khác”, ông Phúc nói.  

Bể bơi không đảm bảo tiêu chuẩn của Trường  tiểu học Hoằng Trường xây dựng. Ảnh: Nhân Minh. 

Cũng theo ông Phúc, năm học 2016 – 2017, Trường tiểu học Hoằng Trường có 1.024 học sinh, trong đó nhiều học sinh và phụ huynh có nhu cầu cho con học bơi để phòng, chống đuối nước.

Từ thực tế trên, nhà trường đã huy động xã hội hóa được 151 triệu đồng, sau đó tiến hành xây bể bơi với tổng số tiền là 153 triệu đồng.

“Việc nhà trường tự ý xây dựng bể bơi, không báo cáo lên phòng giáo dục cũng như chưa được cơ quan chức năng phê duyệt là sai.

Để hợp thức việc trên, Ủy ban nhân dân xã đã lập hồ sơ thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ lập hồ sơ, do mưa bão năm 2017 nên công trình đã hư hỏng, Ủy ban nhân dân xã đã san lấp bể bơi thành sân giáo dục thể chất cho học sinh”, ông Phúc cho biết thêm. 

Theo ông Phúc, hiện nhà trường đã họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh làm rõ thiếu sót trong xây dựng bể bơi và đã trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

Bể bơi không đạt tiêu chuẩn đã bị lấp bỏ. Ảnh: Nhân Minh. 

Về phía hiệu trưởng, bà Trần Thị Lan đã nhận những thiếu sót, khuyết điểm do nhận thức chưa đủ các quy định của nhà nước về xây dựng bể bơi trong trường học, đồng thời chưa giải quyết giải quyết kịp thời, triệt để những phản ánh của phụ huynh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc xây dựng bể bơi không đúng quy định, báo cáo về phòng trước ngày 25/6. 

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra, phòng giáo dục cùng với phòng nội vụ huyện Hoằng Hóa sẽ xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

CHÍ NHÂN