Trưởng phòng Giáo dục quận 2 nói rút kinh nghiệm vụ cô giáo đặt ra quy định lạ

18/10/2018 08:37 Phương Linh
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 nói sẽ rút kinh nghiệm nghiêm túc với các Hiệu trưởng, về vụ việc liên quan đến cô giáo ở Trường tiểu học Nguyễn Hiền.

Liên quan đến vụ việc cô giáo ở Trường tiểu học Nguyễn Hiền (quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) tự ý đặt ra những quy định trong việc dạy học lạ đời, ngày 17/10, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đã có những ý kiến ban đầu về vụ việc này.

Theo đó, ngay sau khi có thông tin từ phụ huynh và một số cơ quan truyền thông, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đã liên tục có những trao đổi với Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền.

Trường tiểu học Nguyễn Hiền, phường Bình An, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Cô giáo có những quy định lạ đời trong việc giảng dạy đã được yêu cầu làm tường trình, mời cô giáo lên trường để được nghe những ý kiến phản ánh từ phía phụ huynh.

Nhà trường cũng đã góp ý, phân tích đúng sai để cho cô giáo hiểu. Còn cô sai chỗ nào thì cần phải sửa đổi ngay.

Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận 2 nói rằng, cũng cần xem lại động cơ, mục đích của cô giáo như thế nào, cũng có thể là do cô xót xa với kết quả học tập của các em học sinh chưa cao, chung qui lại cũng vì muốn cho học sinh được tiến bộ.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng đánh giá: Trong trường hợp của cô giáo dạy lớp 2/1 này, với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm đi dạy, cô có kiến thức tốt, kỹ năng có thừa là không ai chối cãi.

Thế nhưng cô giáo đã không kiểm soát được thái độ, hành vi với một số em có tính cách đặc biệt của lớp này.

Cũng theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, việc đổi lớp giảng dạy của cô giáo nói trên tại trường thì dễ, nhưng chắc chắn là sẽ tạo thành tiền lệ không hay, ảnh hưởng đến các em học sinh.

Về sự việc này, sắp tới, phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 sẽ mời Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền lên trao đổi hướng xử lý.

Đồng thời, từ sự việc của ngôi trường này, Phòng cũng sẽ có kinh nghiệm chung với toàn bộ các Hiệu trưởng của các trường trên địa bàn quận nhà.

Phương Linh