Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đưa học sinh lớp 1 xuống… tầng dưới

22/08/2018 06:50 Hưng Long
(GDVN) - Hàng trăm phụ huynh và học sinh lớp 1 nhận được phản hồi tích cực từ Ban giám hiệu nhà trường trong ngày đầu năm.

Chiều 21/8, hàng trăm phụ huynh học sinh khối lớp 1 của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) rất vui khi nhận tin các em sẽ được chuyển xuống tầng dưới.  

Thông báo do cô Nguyễn Hà Phương Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu ký tên và đóng dấu gửi đến Phụ huynh học sinh lớp 1.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7). (Ảnh: H.L)

Nội dung của thông báo thể hiện, do số lượng học sinh lớp 1 năm nay tăng đột biến, nhà trường đã sử dụng các phòng chức năng để làm phòng học.

Do đó, học sinh các lớp 1/1 đến 1/5 phải học tạm các phòng ở lầu. Trong tuần này, từ ngày 22/8 đến 24/8, nhà trường sẽ di dời các trang thiết bị của các lớp 5/1 đến 5/5 mà phụ huynh lớp 5 đã trang bị cách đây 4 năm sang các phòng học lầu 3.

Vì thế, học sinh các lớp 1 và lớp 5 có sự thay đổi phòng học. Cụ thể, đối với học sinh lớp 1/1 đến 1/5 sẽ được học ở lầu 1 và học sinh lớp 5/1 đến 5/5 sẽ học ở lầu 3.  

Dự kiến, từ ngày 23/8 đến ngày 24/8 sẽ chuyển đổi phòng học cho các cháu. Để tạo sự thuận lợi cho học sinh trong việc học tập và vui chơi, kính mong sự thông cảm, hợp tác của quý phụ huynh.

Chị Nguyễn Lan Anh (đã đổi tên nhân vật, ngụ quận 7) chia sẻ niềm vui và cảm ơn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh sự việc trên.

Chị Lan Anh tin tưởng, với cách giải quyết nhanh chóng và phúc đáp sớm của cô Hiệu trưởng khi tiếp nhận thông tin thì nhà trường sẽ là môi trường học tập tốt cho các em trong tương lai.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chị Lan Anh (độc giả của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam) đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của tòa soạn để phản ánh tình trạng các em học sinh lớp 1 bị đưa lên lầu 3 (tầng trên cùng) để học.

Những em học sinh lớp 5 lại được xếp cho học ở tầng dưới. Một số em học sinh lớp 1 nhỏ con, phải xách cặp đến trường rồi leo cầu thang lên tầng cao rất vất vả. 

Trường Võ Thị Sáu cho học sinh lớp 1 lên tầng cao vì chưa có đóng góp 

Phụ huynh lớp 1 đã đến Ban Giám hiệu của trường để đưa ra ý kiến và nhận được phản hồi, do các lớp trước, phụ huynh đã đầu tư thiết bị cho các con của họ nên chưa thể đổi phòng học được.

Các phụ huynh rất hiểu, thông cảm cho nhà trường khi những phòng học ở phía trên chưa được trang bị máy móc, phương tiện cho việc học của các em.

Trong khối lớp 1 của trường, các em còn được chia ra, gồm 3 nhóm: Lớp 1 tích hợp, lớp 1 tăng cường và lớp 1 bình thường.

Tất cả các em học sinh lớp 1 đầu vào theo dạng “chính ngạch” được đưa lên cho học tầng trên cùng, trừ những học sinh “lớp 1 tích hợp” được ở tầng trệt.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về sự việc này, cô Nguyễn Hà Phương Thanh – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, Ban Giám hiệu trường không phân biệt học sinh giữa lớp này với lớp khác và sẽ sắp xếp, bố trí lại các phòng học trong thời gian tới.

Hưng Long