Trường Trung cấp Đa ngành nói không ép sinh viên đóng các khoản kinh phí hỗ trợ

19/04/2017 16:11 Lê Hồ
(GDVN) - Việc Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội thu các khoản kinh phí hỗ trợ đều dựa trên tinh thần tự nguyện của sinh viên chứ nhà trường không ép buộc.

Trước thông tin, Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội đã tự ý thu nhiều khoản tiền của sinh viên lớp TCĐHL-VB1K2, Trường Đại học Luật Hà Nội không có trong quy định.

Về việc này, ngày 18/04/2017, Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội đã có văn bản số 26/BC-DNHN do ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường ký, gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam giải trình về vấn đề này.

Nội dung văn bản, Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội thông tin: Căn cứ vào hHợp đồng số 3256/ĐHLHN-TCĐNHN hợp đồng liên kết đào tạo Đại học Luật khóa 2-VB1 (2016-2021), mở tại Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội.

Văn bản giải trình của Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh Lê Hồ

Trường Trung cấp Đa ngành không ép các sinh viên đóng các khoản kinh phí hỗ trợ vật chất mà theo đề nghị của các sinh viên muốn nhà trường thay lại bàn ghế, lắp điều hòa, có cây nước nóng lạnh riêng phục vụ trè, cà phê trong suốt quá trình theo học tại trường.

Về kinh phí mua sắm các trang thiết bị trên và tiền điện phát sinh, tập thể lớp hoàn toàn tự nguyện đóng góp.

Xét đề nghị và nhu cầu của sinh viên, về Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội đã đồng ý với đơn đề nghị của các bạn sinh viên lớp TCĐHL-VB1K2 và cho sắm toàn bộ bàn ghế mới, lắp điều hòa, có bình nước nóng lạnh và trè, cà phê phục vụ lớp.

Nhưng trên thực tế nhà trường chưa thu bất kỳ khoản kinh phí hỗ trợ nào của lớp TCĐHL-VB1K2.

Sau khi có những thông tin phản ánh, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp và thành lập tổ kiểm tra để xác minh các thông tin phản ánh.

Bước đầu, tổ kiểm tra báo cáo sơ bộ (phiếu thu như báo đã đăng tải là không phải của lớp TCĐHL-VB1K2 mà Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội đang quản lý).

Về thái độ của giáo viên như báo phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu cán bộ giải trình sau khi xem xét nếu có sai phạm, tùy thuộc vào mức độ nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật, quan điểm của nhà trường không bao che cho những cán bộ có sai phạm.

Qua vụ việc, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các lớp, chấn chỉnh thái độ của một số cán bộ giáo viên nhà trường.

Để Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội ngày một phát triển, rất mong được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn Báo chí, các Sở ban ngành Hà Nội. Đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Lê Hồ