Trường trung học Trần Phú ngang nhiên tổ chức học thêm cho lớp ôn tập hè

16/07/2016 07:38 Phương Linh
(GDVN) - Trong tình hình TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cấm dạy thêm và học thêm tại trường, nhưng Trường Trần Phú vẫn ngang nhiên dùng từ học thêm cho lớp ôn tập hè.

Trước những thông tin trái chiều về các lớp ôn tập hè tại Trường trung học phổ thông Trần Phú (đường Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh), sáng ngày 15/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trường để ghi nhận sự việc.

Có mặt tại phòng Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Hùng – Hiệu trưởng đang ngồi tại bàn làm việc, khi nghe chúng tôi đứng tại cửa ra vào trình bày mục đích đến làm việc, chưa cần mời vào bàn, thầy Hùng đã nói vọng ra, Trường Trần Phú không tổ chức các lớp ôn tập hè các khối.

Đây là hành động nhằm chấp hành nghiêm chủ trương của lãnh đạo thành phố về cấm dạy thêm, học thêm ở trường.

Cũng theo thầy Phạm Văn Hùng, thông tin mà phụ huynh phản ánh đóng tiền cơ sở vật chất 1.000.000 đồng cũng là không chính xác.

Bảng thông báo đăng ký học thêm lớp 10 (mới) của trường Trần Phú để ở sân trường (ảnh: P.L)

Thế nhưng, thật bất ngờ khi ngay tại sân trường có một bảng thông báo “Đăng kí học thêm lớp 10”. Căn cứ theo thông báo này, dưới danh nghĩa Trường Trần Phú, đây là khóa bồi dưỡng văn hóa cho học sinh lớp 10 mới trúng tuyển năm học 2016 – 2017.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 làm quen với chương trình và phương pháp học mới, Trường Trần Phú mở lớp bồi dưỡng các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Tổng số tiết các em học sinh học mỗi tuần 16 tiết/tuần, với mức học phí trung bình là 300.000 đồng/môn.

Thời gian học là vào các buổi sáng trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6. Khai giảng ngày 12/7, lúc 7h30.

Dù vậy, khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào hỏi cô Bảy – phòng giám thị về lớp học này, thì được cô trả lời tới ngày 18/7 mới khai giảng.

Cô Bảy cũng thông tin rằng, giáo viên đứng lớp dạy các lớp học này là giáo viên của trường.

Mang thông tin này lên để hỏi lại Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Hùng đã nhấn mạnh rằng: Đây là lớp học ở trung tâm ngoài mang vào trường, chứ không phải của trường.

Phương Linh