TS. Lê Thẩm Dương: 'Rõ ràng việc văng tục trên bục giảng là không nên'

16/03/2012 06:21 Hải Sơn
(GDVN) - Xung quanh những ý kiến về bài giảng có kèm những câu từ được coi là "văng tục" gây xôn xao dư luận vừa qua, TS. Lê Thẩm Dương đã phân trần cùng GDVN.

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin sự việc TS. Lê Thẩm Dương giảng bài và có kèm theo những ngôn từ gây “sốc” trong dư luận thời gian qua. Tiến sĩ Dương đã gọi điện thoại trở lại cho PV để chia sẻ về sự việc này khi ông đang đi công tác.

>>Trực tuyến toàn cầu: Bài giảng TS Lê Thẩm Dương và đổi mới dạy học

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (Ảnh Internet)


“Nãy bạn gọi điện mình đang bận dạy. Mình không có ý giải thích đôi co làm gì nhưng người ta có ý đồ xấu và mình cũng không quan tâm. Nhưng những gì mình làm lại bị người ta luôn để ý săm soi mình sai cái gì để bắt lỗi một cách hợp lý không cãi vào đâu được vì mình có nói vậy thì cứng lưỡi không cãi được câu nào”, TS Dương cho hay.

Theo TS. Dương cho biết, buổi trao đổi chia sẻ với những học viên ngày hôm đó được sự ủng hộ rất cao, không ai có ý kiến gì. Bởi, buổi trò chuyện ngày hôm đó toàn là những đối tượng người trong doanh nghiệp, ngân hàng và đều có gia đình rồi nên việc ông dùng những ví dụ “quá trớn” để mọi người dễ tiếp nhận.

Tuy nhiên, cũng theo ông Dương "việc kẻ xấu" cắt gọt đoạn clip đó và tung lên trang mạng cá nhân là việc ông không hề đề phòng, vì ông biết người này có thể là một giảng viên trong trường?. Vì người này có ý định từ trước nên sau khi có được bản full clip đó, người quay và phát tán đoạn clip này đã tung lên mạng đã gửi lại đường link các đoạn clip đó vào hòm thư điện tử để hạ uy tín của ông?.

“Người này còn gửi vào mail của tôi đường link cùng với nội dung: Gửi thầy cái này để thầy tham khảo. Vì bận nhiều việc nên tôi cũng không quan tâm lắm đến điều này” – TS. Dương nói.


Bầu chọn
TS Lê Thẩm Dương giải thích cho việc văng tục trên bục giảng có hợp lý không?

TS. Dương cho rằng, người tung clip bài giảng của ông lên trang cá nhân của mình là có ý đồ xấu

Khi PV đặt câu hỏi TS. Lê Thẩm Dương đã xem toàn bộ đoạn clip được đưa lên mạng chưa? thì ông trả lời: "Mình chưa được xem vì công việc nhiều quá. Lúc đó mình cũng không hiểu mình nói cái gì, họ bắt lỗi mình cái gì. Nhưng hóa ra mình bị người ta “chơi” đến cùng. Nhiều sinh viên trường Ngân hàng tức lắm. Cũng có nhiều người thân, đồng nghiệp, bạn bè, học trò gọi điện đến chia sẻ khiến mình cũng mệt mỏi với chuyện này. Tự nhiên bao nhiêu công sức đâm ra lại thành dở” – TS. Dương chia sẻ. 

Khi PV đặt câu hỏi: Ông nhận xét thế nào việc "văng tục" đó, thì TS. Lê Thẩm Dương trả lời: “Rõ ràng việc làm đó không nên”. 

Cũng theo lời giải thích của TS. Dương, nếu giảng cho những người đang đi học năm thứ nhất, thứ hai và chính khóa thì ông không bao giờ giảng như thế. “Sự việc ngày hôm đó là buổi trao đổi người lớn với nhau nên mình nói như vậy thôi. Mình chẳng vi phạm pháp luật gì cả nhưng tình ngay lý gian vì mình có nói chuyện đó”, TS Dương phân trần.

Trên các cộng đồng mạng, tuyệt đại đa số người bình luận đều cho rằng họ rất thích cách giảng cuốn hút của TS Dương và vì thế chuyện TS có đệm một vài từ cũng là chuyện bình thường.

Liên quan đến những ngôn từ dung tục của TS Lê Thẩm Dương sử dụng trên bục giảng trong buổi nói chuyện tại Viện Quản trị kinh doanh FSB (ĐH FPT), trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào chiều 15/3, PGS.TS. NGND Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, (nơi TS Lê Thẩm Dương đang công tác) cho biết, nhà trường vẫn chưa làm việc với TS Dương.

“Vấn đề này phải hỏi bên mời giảng chứ. Chúng tôi chưa làm việc với thầy Dương bởi chúng ta phải nghe một cách đầy đủ. Và hiện chúng tôi cũng đang bận bịu nhiều việc”, PGS.TS Ngô Hướng cho hay.


>>Trực tuyến toàn cầu: Bài giảng TS Lê Thẩm Dương và đổi mới dạy học

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc một Tiến sĩ lại có những lời lẽ văng tục trên bục giảng?

Hải Sơn