Ukraine: Người biểu tình thân Nga cướp kho vũ khí tại Luhansk

07/04/2014 15:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những người biểu tình ủng hộ Nga đã đột nhập vào trụ sở an ninh quốc gia ở thành phố Luhansk lấy đi nhiều vũ khí.

Theo Reuters, ngày 7/4 những người biểu tình ủng hộ Nga đã đột nhập vào trụ sở an ninh quốc gia ở thành phố Luhansk lấy đi nhiều vũ khí khiến cảnh sát phải đóng cửa đường cao tốc dẫn vào thành phố. 

Người biểu tình ủng hộ Nga bên trong tòa nhà chính quyền Kharkiv.

"Những người chưa rõ danh tính đã đột nhập vào tòa nhà, phá kho lấy đi nhiều vũ khí bên trong", Reuters dẫn lời một cảnh sát địa phương cho biết. "Chín người đã bị thương trong các vụ hỗn loạn ở Luhansk".

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov nói trên trang Facebook cá nhân rằng, trụ sở chính quyền khu vực thành phố Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 của Ukraine, đã bị chiếm bởi những người biểu tình đòi ly khai.

Người biểu tình ủng hộ Nga tại Luhansk, Donetsk và Kharkiv hôm 6/4 đã chiếm các tòa nhà chính phủ trong khu vực trong các cuộc biểu tình đòi tổ chức trưng cầu dân ý ly khai và lên án sự can thiệp của phương Tây vào tình hình Ukraine.

Avakov hôm 6/4 đã cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng sau hành động "rối loạn đòi ly khai" tại Ukraine và hứa sẽ giải quyết vụ việc bằng cách không bạo lực. 

Nguyễn Hường