Ước mơ thắt lòng của cậu học trò nghèo

06/06/2019 06:31 Phan Tuyết
(GDVN) - Duy Phương chỉ ước ao: “Con muốn có một chiếc chân giả để về nhà tiếp tục đi học, sau này kiếm tiền nuôi mẹ vì mẹ đã quá khổ rồi”.

Bất hạnh khi mới 13 tuổi, em Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường trung học cơ sở Sơn Mỹ huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận đã mang trong mình căn bệnh ung thư xương giai đoạn cuối.

Để cứu em, bác sĩ buộc phải tháo khớp háng, cắt bỏ một chân để hạn chế sự di căn.

Em Duy Phương sau khi bị cắt chân (Ảnh gia đình cung cấp)

Hiểu rõ tình cảnh của mình, Duy Phương chỉ ước ao: “Con muốn có một chiếc chân giả để về nhà tiếp tục đi học, sau này kiếm tiền nuôi mẹ vì mẹ đã quá khổ rồi”.

Ngay khi còn nằm trên giường bệnh, khi đang phải chống chọi với những cơn đau xé lòng, khi lằn ranh sống-chết còn quá mong manh thì cậu học sinh lớp 8 vẫn chỉ lo cho mẹ.

Vốn sinh ra trong một gia đình gặp khá nhiều bất hạnh.

Ba em bị tai nạn giao thông mất sớm. Một mình mẹ tảo tần nuôi 3 anh chị em cùng với khoản nợ khổng lồ khi chạy chữa cho ba để lại.

Mẹ em đã phải buôn bán, chạy vạy hết nơi này đến nơi khác mới duy trì ổn định được cuộc sống gia đình.

Thương mẹ, Duy Phương chỉ biết lao vào học tập. Vì em biết, chỉ có học mới có cơ hội đổi đời, chỉ có học em mới có thể giúp mẹ bớt khổ.

Thế nên ngoài thời gian đến trường, Duy Phương ở nhà tự học và giúp mẹ một số công việc vặt trong nhà.

Khi nói về em, mẹ Duy Phương khá tự hào vì “Con rất ngoan hiền và nghe lời mẹ. Nó thương tôi lắm, cứ sợ mẹ khổ và luôn nói rằng sau này con sẽ lo cho mẹ. Thế mà…”.

Bố ung thư, mẹ tai biến, thương 3 đứa trẻ nghèo, học giỏi phải bỏ học

Câu nói của người mẹ nghẹn lại, chỉ những giọt nước mắt đớn đau tứa ra ngoài. 

Thầy giáo Bùi Văn Hưng giáo viên chủ nhiệm lớp 8 của Duy Phương cho biết: “Em là một học sinh giỏi, chăm ngoan, sống chan hòa với bạn bè và luôn tham gia các phong trào của trường, của lớp rất tốt”.

Ngày nghe tin em mang trọng bệnh, thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường cũng bàng hoàng xót xa.

Rất thương em và muốn san sẻ bớt nỗi đau em đang chịu đựng, các thầy cô giáo đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của toàn trường.

Những đồng tiền có được từ sự góp nhóp của mọi người với mong muốn lo thêm cho em vài đồng tiền thuốc.

Căn bệnh của em phải nằm viện lâu dài cùng chi phí cho những lần xạ trị, số tiền tiêu tốn phải lên đến hàng trăm triệu đồng, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.

Thế nên ước mơ “có chiếc chân giả về đi học” của Duy Phương càng trở nên xa vời.

Thương em, xót xa cho hoàn cảnh túng bấn của gia đình em, thầy cô giáo cũng như bao người thân luôn ước ao “Giá có một phép màu…” để phần nào xoa dịu những nỗi bất hạnh mà em và gia đình đang phải gánh chịu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản 105868914457 Ngân hàng Công thương Vietinbank chi nhánh Phước Hội thị xã La Gi, chủ tài khoản Nguyễn Vũ Linh (anh trai của Duy Phương).

Số điện thoại của chị Mai Yến: 0336439450 hoặc số điện thoại của tác giả bài viết 0948104754.

Địa chỉ gia đình: Đường số 17, thôn 4, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Phan Tuyết