Ủy ban Kiểm tra Trung Ương vào cuộc vụ Hiệu trưởng bị kỷ luật Đảng

15/08/2018 07:35 Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung Ương đã vào cuộc liên quan đến vụ nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu (tỉnh Bình Phước) khiếu nại bị kỷ luật Đảng.

Ngày 14/8, nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại Bình Phước, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với bà Bùi Thị Phương Minh – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Liên quan đến vụ việc, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh xung quanh vấn đề này.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu. (Ảnh: H.L)

Theo đó, ngày 22/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã có quyết định số 1049-QĐ/TU về việc giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng đối với bà Phương Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã giữ nguyên hình thức kỷ luật Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Phương Minh.

Không đồng ý với quyết định trên, bà Phương Minh đã làm đơn khiếu nại quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

Tỉnh ủy Bình Phước kết luận liên quan đến Hiệu trưởng vi phạm điều lệ Đảng 

Bà Phương Minh cho rằng, quyết định trên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước là trái với điều lệ Đảng và trái với các quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại.

Quyết định của tỉnh căn cứ trên quyết định số 442-QĐ/HU và quyết định số 48-QĐ/UBKTTU để ghi nội dung sai phạm và thêm việc bà Phương Minh có khuyến điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo.

Bà Phương Minh được cho là vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quản lý thu chi quỹ đại diện cha mẹ học sinh và các loại quỹ khác của Trường Hoàng Diệu năm học 2011-2014.

Bà Phương Minh không đồng ý với các quyết định trên, vì việc thanh tra luôn diễn ra thường xuyên thì không lý do gì các Đoàn về thanh tra quỹ hội từ nhiều năm trước.

Nhận được đơn khiếu nại, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc để làm rõ vấn đề theo đơn thư của bà Phương Minh. 

Hưng Long