Vạch trần những trò lừa trộm cắp qua camera an ninh

17/02/2013 08:44 Theo Vnexpress
Ông Tây giả vờ đổi tiền seri đẹp để lừa đảo, những màn "ảo thuật" trộm điện thoại hay thản nhiên trộm laptop ngay trước mặt nhân viên công ty là những chiêu thức trộm cắp, lừa đảo phổ biến được phường đạo chích sử dụng.

1. Kẻ cắp 2 lần đánh lừa cụ già bán tạp hóa

Con mồi của những tên trộm kiểu này thường là các cụ già hoặc em nhỏ bán tạp hóa một mình. Hắn sẽ giả dạng một vị khách mua hàng. Trong quá trình mua bán, hắn thường chọn những món đồ trên cao hoặc ở khuất góc xa và đòi lấy xuống để xem.

Tên trộm lừa cụ già lấy đi xấp thẻ cào tại một tiệm tạp hóa ở Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: Trần Cường
Nhân lúc cụ già hoặc em nhỏ quay đi, tên trộm sẽ nhanh chóng cuỗm một món hàng hoặc bịch tiền mà nạn nhân vẫn không hề hay biết. Sau khi đã thực hiện trót lọt phi vụ, tên trộm thường trả giá thật rẻ hoặc lấy lý do không tìm được đúng hàng và tìm cách chuồn lẹ.

Xem Clip: Quyết lừa cụ già bán tạp hóa lấy trộm cả xấp thẻ cào

2. Dùng 'ảo thuật' ăn cắp điện thoại ngay trước mặt nạn nhân

Bọn đạo chích hóa trang thành khách hàng vào văn phòng công ty hỏi hàng. Chúng đưa ra một catalog danh mục những sản phẩm cần mua. Con mồi của những đối tượng này thường là phụ nữ chủ quan hay để điện thoại đắt tiền trên bàn.

Nạn nhân bị những tên đạo chíc dở trò ngay trước mặt mà không hề hay biết. Ảnh: Hồ Thục Vũ


Khi tiến lại gần, hắn dùng catalog che chiếc điện thoại, catalog được thiết kế đặc biệt như một công cụ ăn cắp hữu hiệu. Chỉ cần đưa qua và rút lại, chiếc điện thoại sẽ "vô tình" nằm gọn trong xấp giấy. Sau đó chúng tìm mọi cách để tẩu thoát càng nhanh càng tốt. Nhiều trường hợp phát hiện ngay sau đó nhưng vẫn không bắt kịp tại bọn chúng thường có đồng bọn chờ sẵn bên ngoài.

Xem clip: "Ảo thuật" trộm iPhone trong chớp mắt trước mặt nữ nhân viên
Clip: Giở trò trộm điện thoại ngay trước mặt cô gái

3. Ông Tây 'thôi miên' lừa tiền bị camera ghi hình

Ông Tây ăn mặc lịch sự, chạy xe hơi tới, vừa bước xuống xe đã xổ một tràng tiếng Anh đại ý là muốn đổi tiền seri đẹp để làm quà khi về nước. Với vẻ ngoài đạo mạo và giàu có, sẽ không ai có thể ngờ chính con người đó lại là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Ông Tây ăn mặc lịch sự, đi xe hơi xịn nhưng thực chất lại là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp: Ảnh: Dương Hoàng


Sau khi lấy lòng tin của gia chủ, ông Tây lao nhanh vào nhà tự tung tự tác, vì nói là muốn tìm tờ tiền có seri đẹp nên chủ nhà phải đem hết số tiền ra để lựa. Và bằng những thủ thuật nhanh như cắt của một tên lừa đảo chuyên nghiệp, sau khi hắn ta đi, chủ nhà hoảng hồn khi bị cuỗm mất 16 triệu đồng.

Đây là chiêu lừa khá phổ biến đánh vào lòng tham và sự cả tin của nhiều người.

4. Thản nhiên trộm laptop trước mắt nhân viên công ty

Tên trộm tự nhiên vào ăn trộm như vào chính cơ quan mình làm việc, chính điều này khiến mọi người mất cảnh giác. Đoạn video do camera an ninh của tòa nhà ghi lại cho thấy, tên trộm lẻn vào công ty lúc mọi người đang nghỉ trưa, hắn lục lọi và tìm những món đồ giá trị để ăn cắp.

Tên trộm vào công ty cuỗm đồ như người nhà. Ảnh: Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Không tìm được, hắn bèn lấy tạm chiếc laptop để trên bàn. Đáng chú ý là hắn ngang nhiên lấy trộm trước mặt một nhân viên công ty và đi ra như không có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi mọi người phát hiện mất đồ và xem lại thì mới bất ngờ trước thủ đoạn của tên này. (Xem clip)

Xem clip: Thản nhiên trộm laptop trước mắt nhân viên công ty

5. Dàn cảnh dụ bảo vệ khỏi vị trí để trộm xe


Bọn trộm dàn cảnh để đưa bảo vệ vào bẫy, buộc rời khỏi vị trí để tên còn lại vào bãi giữ xe công ty bẻ khóa trộm xe. Một tên sẽ ăn mặc lịch sự, giả vờ hỏi thăm đường, hắn liên tục thắc mắc và hỏi thăm địa chỉ để bảo vệ mất tập trung.

Bảo vệ bị hai tên trộm lừa rời khỏi vị trí. Ảnh: Bùi Đăng Chức

Nhân thời cơ bảo vệ rời vị trí để chỉ đường thì tên còn lại nhanh chóng đột nhập bãi giữ xe, chọn chiếc xe thật đắt tiền để bẻ khóa và tẩu thoát. Đáng chú ý là những tên trộm ăn mặc rất lịch sự như nhân viên văn phòng khiến người ta dễ mất cảnh giác.

Xem Clip: Lừa bảo vệ phá khóa trộm xe SH trong 30 giây


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress