Vân Nam, Trung Quốc lở đất khiến 44 người thiệt mạng

12/01/2013 11:06 Hồng Thủy (Nguồn: QQ)
(GDVN) - Nhiệt độ quá thấp khiến cho nhiều chiếc máy xúc, máy ủi không thể khởi động được trong khi lực lượng cứu hộ phải luân phiên tìm kiếm các nạn nhân.

Những thi thể nạn nhân trong vụ lở đất kinh hoàng tại Vân Nam sáng hôm qua 11/1

Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay 12/1 đưa tin, trận lở đất lúc 8 giờ 20 phút sáng hôm qua giờ Bắc Kinh tại khu vực 2 thôn Triệu Gia Câu và Cao Pha thuộc xã Quả Chu huyện Trấn Hùng, Thiệu Thông tỉnh Vân Nam đã khiết ít nhất 44 người thiệt mạng, 2 người mất tích.

Một thi thể nạn nhân vụ lở đất được đưa ra khỏi hiện trường

Vụ lở đất bao phủ lên 14 ngôi nhà trong làng Triệu Gia Câu, 46 người đã bị chôn vùi trong vụ lở đất này. Hình ảnh đăng tải trên các tờ báo Trung Quốc cho thấy các đội cứu hộ đã làm việc suốt ngày và đêm hôm qua, sử dụng máy xúc để tìm kiếm những tử thi nạn nhân trong vụ lở đất.

Đau đớn vì mất đi những người thân

Khó khăn lớn nhất trong công tác cứu hộ hiện nay là nhiệt độ xuống quá thấp, âm 5, 6 độ, tuyết phủ kín xung quanh. Nhiệt độ quá thấp khiến cho nhiều chiếc máy xúc, máy ủi không thể khởi động được trong khi lực lượng cứu hộ phải luân phiên tìm kiếm các nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu, vụ lở đất này có phạm vi dài 120 mét, rộng 110 mét với độ dày khối đất lên tới 16 mét, 16 hộ gia đình với 44 người bị vùi lấp, 2 hộ khác may mắn thoát chết trong gang tấc, nhưng nhà cửa cũng đã bị vùi dưới lớp đất bùn.

Công tác cứu hộ được triển khai suốt ngày đêm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Công tác cứu hộ vẫn được các lực lượng chức năng địa phương tỉnh Vân Nam tiếp tục triển khai bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hồng Thủy (Nguồn: QQ)