Video: Cảnh nổ súng, cướp tiệm vàng táo tợn ở Thái Nguyên

10/06/2013 11:09 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Tên cướp đã bị tóm gọn sau khi đội mũ bảo hiểm, lăm lăm tay súng 1 mình vào cướp tiệm vàng khiến chủ tiệm vàng chạy toán loạn. Ngay sau đó, tên cướp đã bị người dân vây bắt. Tất cả diễn ra chỉ chưa đầy 5 phút.
Ngày 9- 6, một clip được tung lên mạng dài gần 5 phút mô tả một cảnh cướp và bắt sống tên cướp tiệm vàng qua camera an ninh giám sát của tiệm vàng. Clip thể hiện khoảng thời gian vào lúc 11h 3 phút trưa 9- 6. Một số nguồn tin cho hay, clip vụ cướp tiệm vàng này là của tiệm vàng Hạnh Thúy ở mỏ sắt Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.  

Ảnh cắt từ video

Trong clip, một người phụ nữ trông coi tiệm vàng đang ngồi thì có một thanh niên mặc áo sơ mi trắng, đeo túi dây ngang vai bước vào. Thanh niên này đầu đội mũ bảo hiểm, bình thản đến chỗ người phụ nữ trung niên, tay đồng thời móc từ trong túi ra một khẩu súng chĩa thẳng vào người trông cửa hàng. 

Hoảng hồn, người này cầm ghế lên che chắn rồi mau chóng chạy ra ngoài. Tên cướp lập tức chạy vào lấy búa đập kính tủ vàng bạc rồi vơ vào túi. Trong lúc tên này vơ vàng bạc vào túi thì phía bên ngoài, người dân ném gạch đá vào trong khiến tên này cầm súng nổ mấy phát. Do không có âm thanh nên không xác định được tiếng súng. 

Kết thúc cảnh tên cướp chạy ra sau khi vơ được vàng, hình ảnh từ camera gắn ngoài cửa cho thấy, sau khi chạy ra ngoài, người trông coi tiệm vàng đã chạy đi cầu cứu hàng xóm. Ngay lập tức có một số người đến, cầm theo gậy, gạch đá đập vào xe máy của tên này. 

Ảnh cắt từ Video


Khi đối tượng lao ra ngoài, một số thanh niên cầm gạch đá ném thẳng vào người. Tên cướp tiếp tục rút súng ra đe dọa và nổ súng khiến một người bị thương. Trong khi đó, một người khác cầm mũ bảo hiểm cũng lao vào tham gia, đập tên cướp. Thấy đông người, tên cướp bỏ chạy thì người dân vẫn lao theo ném đã khiến tên này bị ngã. Lập tức, tên này bị người dân “bắt sống” tại trận. 

Theo clip do bạn Nguyễn Phạm Hồng đưa lên mạng Youtube thì tên cướp này đi 1 mình, dựng chiếc xe màu xanh bên ngoài, định hành động rồi sẽ tẩu thoát cùng chiếc xe song bất thành. 

Được biết, ngay sau khi vụ cướp xảy ra công an huyện Đồng Hỷ đã có mặt và bắt gọn được tên cướp. Danh tính được xác định là Bùi Văn An (SN 1982, X. Cao Thượng, Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). 

Bước đầu cơ quan công an làm rõ, An là đối tượng không nghề nghiệp. Trong vụ này chỉ mình An trực tiếp gây án, không có đồng phạm. An đã sử dụng hai khẩu súng, gồm 1 khẩu súng thể thao của Tiệp Khắc (cũ) và một khẩu súng tự chế. Trong quá trình gây án, An đã bắt nhiều phát súng nhưng chỉ trúng vào tay người bảo vệ, không gây ảnh hưởng đến tính mạng. 

Cơ quan chức năng xác định, số vàng An cướp cho vào túi là 131 chỉ vàng. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Dưới đây là đoạn video:Nguyễn Vũ