Video: Đặng Trần Hoài bước ra xe bịt bùng trong tiếng gào khóc của vợ

17/01/2013 17:44 TM
(GDVN) - Chiều nay, 17/1, TAND Tối cao đã tuyên y án đối với Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phố Đoàn Kết, xã Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) - hung thủ trong vụ hiếp dâm, giết bé gái dã man ở Sơn Tây (TP. Hà Nội).

Trước đó, vào buổi sáng, sự có mặt của vợ bị cáo cùng bố và anh bị cáo đã khiến cho Hoài tươi tỉnh hơn, không quằn quại đau khổ như tại phiên xử sơ thẩm nữa. Cũng tại đây, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trong cáo trạng đã đưa ra. 

Hoài nói: "Lời đầu gửi tới gia đình bị hại lời xin lỗi, mong gia đình anh chị mở lòng từ bi làm phúc cho gia đình bị cáo. Bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, nhà bị cáo còn 2 con nhỏ. Trong trại tạm giam, bị cáo luôn thực hiện tốt mọi nội quy, ăn năn và mong HĐXX và gia đình anh Hiền mở lượng khoan hồng cho bị cáo làm lại cuộc đời"...Còn về phía gia đình bị hại, anh Hiền bố của hai nạn nhân đề nghị HĐXX xét xử nghiêm minh và không xin giảm án cho bị cáo. Khi được HĐXX hỏi về việc bị cáo khai bị cáo bị tâm thần, mẹ bị cáo đã cho biết khi còn nhỏ, 1 nửa viên ngói rơi từ tầng 3 do xuống đầu khiến Hoài ngất phải đưa đi trạm xá khi Hoài 16 tuổi. Sau đó, sức khỏe bình thường song tâm trạng của Hoài đôi lúc không bình thường. Lúc trái gió trở trời hay lẩn thẩn, nói nhiều. Sau đó không dám cho Hoài đi khám vì sợ “không lấy được vợ”.

Trong phần tranh luận, Công tố viên nêu quan điểm là giữ nguyên bản án sơ thẩm. Hôm nay, ngoài Luật sư Nguyễn Anh Thơm, lần này Luật sư Ngô Ngọc Thủy cũng được mời để bảo vệ cho Hoài. Hai luật sư này đều cho rằng Hoài gây án trong lúc không tỉnh táo và mong HĐXX giảm nhẹ án.

Chiều nay, sau hơn nửa ngày xét xử, lúc 15h, HĐXX của TAND Tối cao đã tuyên y án tử hình đối với Đặng Trần Hoài về tội giết người, hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản. Phiên tòa kết thúc, Hoài bước ra xe bịt bùng trở về trại tạm giam trong tiếng gào khóc của vợ bị cáo.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM