Video: DCNS trình làng hai hệ thống phòng không hiện đại cho tàu ngầm

29/10/2012 10:05 Trịnh Tuân (Nguồn: Livejournal)
(GDVN) - Tại triển lãm Euronaval 2012 tổ chức tại Paris, Tập đoàn đóng tàu Pháp DCNS đã giới thiệu hai biến thể của tổ hợp tên lửa phòng không AZSM dành cho tàu ngầm.
Biến thể đầu tiên là một tổ hợp được thiết kế dựa trên hệ thống tên lửa phòng không MBDA Mistral. Tổ hợp này có thể xoay quanh một thanh trượt đặc biệt và có thể tháo rời để bảo dưỡng hay thay thế.

Tổ hợp tên lửa phòng không AZSM Mast cho tàu ngầm.

Khi phát hiện có mục tiêu, tổ hợp nhô lên mặt nước từ tàu ngầm cùng với thiết bị quan sát, chỉ thị mục tiêu bằng kính tiềm vọng quang-điện tử.

Thông tin về mục tiêu sẽ được đưa tới máy tính của trung tâm chỉ huy trên tàu ngầm. Hệ thống sẽ tiêu diệt mục tiêu ngay sau khi nhận được lệnh từ trung tâm.

DCNS đã tiến hành thử nghiệm hệ thống này trên mặt đất.

Xem video:

Biến thể thứ hai AZSM Underwater Vehicle sử dụng tên lửa tầm trung MBDA MICA có tầm bắn 20 km. Tên lửa được đặt trong container tương tự như hệ thống ống phóng tên lửa MBDA Exocet SM39 và được bắn đi thông qua một ống phóng ngư lôi chuẩn 533 mm.

Tổ hợp tên lửa phòng không AZSM Underwater Vehicle cho tàu ngầm.

Xem video:

Tại triển lãm Euronaval 2012, Tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới cho hải quân như khinh hạm FREMM-ER, tàu hỗ trợ BRAVE, tàu ngầm không người lái SMX-26 Cayman, tàu ngầm hạng nhẹ Andrasta…

Tàu ngầm không người lái SMX-26 Cayman tại triển lãm Euronaval 2012.

Triển lãm Euronaval 2012 có sự góp mặt của rất nhiều công ty đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Trong ảnh là tàu ngầm SMX-26 Cayman của tập đoàn đóng tàu quốc phòng DCNS (Pháp).

Có hơn 400 sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Euronaval-2012. Tất cả các sản phẩm này đều có thể đáp ứng những nhu cầu cấp thiết hiện nay của hải quân như bảo vệ lãnh thổ quốc gia khỏi bị tấn công từ phía biển, liên lạc hàng hải,...

Tham gia triển lãm lần này có các nước lớn như Nga, Đức, Brazil và Anh. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Euronaval có sự góp mặt của Hàn Quốc.

Trịnh Tuân (Nguồn: Livejournal)