Video: Hành khách Nga đẩy máy bay bị kẹt ở nhiệt độ -52 độ C

27/11/2014 07:24 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tất cả 74 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay đã quyết định ra ngoài để đẩy chiếc máy bay Tupolev Tu-134 có bánh bị đóng băng.

Sự khác nghiệt của thời tiết tại Siberia hầu như ai cũng biết tới, nhưng không phải ai cũng có thể hình dung hết những điều đôi khi là không thể tưởng tượng nổi mà con người ở đây phải trải qua để duy trì đời sống.

Hành khách chung tay đẩy máy bay bị kẹt trong băng.

Một đoạn video được RT đăng tải hôm 26.11 cho thấy cảnh nhiệt độ -52 độ C ở Siberia đã khiến mọi thứ ở ngoài trời gần như bị đóng băng ngay lập tức, kể cả bánh xe máy bay.

Một chiếc máy bay nhỏ của Nga đã không thể đi vào đường băng cất cánh được vì bánh đã dính chặt vào nền đất đầy băng. 

Tất cả 74 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay đã quyết định ra ngoài để đẩy chiếc máy bay Tupolev Tu-134 thoát khỏi tình trạng bị kẹt cứng.

Sự kiện xảy ra hôm thứ Ba, ngày 25.11, phát ngôn viên hãng hàng không UTair nói với thông tấn Itar-Tass. 

Sự kiện hi hữu xảy ra ở Siberia. 

"Các hành khách đã rời máy bay để giảm trọng lượng và sau đó họ tình nguyện đẩy máy bay", bà cho biết, chuyến bay sau đó đã được hoàn thành dù chậm trễ hơn kế hoạch một chút. 

Nhiệt độ trong Igarka, vùng Krasnoyarsk, hôm đó khoảng -52C. Nơi đây chỉ cách Bắc Cực 163 km. 

Chiếc máy bay đã bị kẹt cứng đã đậu tại sân bay hơn 24 giờ. Vụ việc được xem là do khiếm khuyết của nhân viên sân bay. 

Tuy nhiên, giám đốc sân bay địa phương lại bày tỏ nghi ngờ về sự kiện trên khi cho biết từng ấy người cũng khó có thể di chuyển được chiếc máy bay nặng 70 tấn và những hình ảnh trên chỉ là cảnh "tự sướng" của các hành khách để thể hiện họ là những người tốt trên mạng internet. 

Nguyễn Hường