Video: Hoạt động trái phép của Hải giám TQ ở nhóm Lưỡi Liềm, Hoàng Sa

13/03/2013 13:47 Hồng Thủy (Nguồn: CCTV)
(GDVN) - Nhân viên Hải giám Trung Quốc đã đổ bộ trái phép lên 9 điểm đảo trong nhóm Lưỡi Liềm, Hoàng Sa trong khi một chiếc trực thăng quần thảo và chụp ảnh từ trên không.

Hải giám Trung Quốc quay phim, chụp ảnh trái phép tại nhóm Lưỡi Liềm, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam hôm qua 12/3

Ngày 13/3 đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát đi một đoạn phóng sự ghi hình hoạt động phi pháp của Hải giám nước này tại nhóm Lưỡi Liềm quần đảo Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng, Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt năm 1974.

Nhân viên Hải giám Trung Quốc đã đổ bộ trái phép lên 9 điểm đảo trong nhóm Lưỡi Liềm, Hoàng Sa trong khi một chiếc trực thăng quần thảo và chụp ảnh từ trên không.

Viên chỉ huy lực lượng Hải giám Trung Quốc cho hay những số liệu thu thập được sẽ được Trung Quốc xây dựng thành hồ sơ thông tin các điểm đảo trong quần đảo Hoàng Sa. 3 tàu Hải giám và 1 máy bay Trung Quốc dự kiến sẽ thực hiện cái gọi là "tuần tra" trái phép ở Hoàng Sa trong 9 ngày.Chú ý: Video do đài truyền hình trung ương Trung Quốc chế tác, mọi thông tin về cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc đối với Biển Đông và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc tuyên bố trong đoạn video này đều phi pháp và vô hiệu.Hồng Thủy (Nguồn: CCTV)