Video: Kẻ gian lộng hành trên nhiều tuyến xe buýt của thủ đô

06/10/2011 12:10 Hải Phong
(GDVN) - Điều làm tôi day dứt đó là thái độ của mỗi chúng ta trước cái xấu, mọi người có vẻ thờ ơ với những hành động ngang nhiên của bọn đạo chích
Một bạn đọc chia sẻ: "Có thể các cơ quan chức năng thấy việc bắt giam kẻ trộm cắp trên xe buýt là không khả thi vì nó vẫn được xếp là dạng ăn cắp vặt. Do đó, bọn đạo chích trở nên coi thường luật pháp. Tuy nhiên, không thể để tình trạng này xảy ra mà không có biện pháp giải quyết.

Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và bắt được một số kẻ trộm nhưng còn quá ít. Với những hành khách đi xe bus thường xuyên trên các tuyến 32, 26... sẽ biết được ai là kẻ móc túi trong số hành khách trên xe. Dấu hiệu dễ nhận biết là chúng luôn đứng ở gần cửa xuống và khoác trên tay chiếc áo.Tuy nhiên, có điều làm tôi day dứt đó là thái độ của mỗi chúng ta trước cái xấu, mọi người có vẻ thờ ơ với những hành động ngang nhiên của bọn đạo chích khi có ai đó đứng lên chống lại. Có thể mọi người lo sợ bị trả thù hay phiền toái nhưng có sự yên bình nào mà không phải cố gắng, đổ mồ hôi, nước mắt đâu".
Hải Phong