Video: Kim Jong-un lái máy bay

12/05/2015 15:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Jong-un khẳng định ông sẽ lái những chiếc máy bay do người Triều Tiên làm ra.

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lái một chiếc máy bay hạng nhẹ do nước này chế tạo hồi tháng 3 vừa được KCTV cho công bố, Telegraph dẫn nguồn đài truyền kình này hôm 11/5 cho biết.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy, ông Kim Jong-un đã kiểm tra chiếc máy bay trước khi đưa nó rời khỏi đường băng di chuyển trên không trung.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lái chiếc máy bay hạng nhẹ do Triều Tiên chế tạo. 

​Đoạn video không tiết lộ hình ảnh của ông Kim Jong-un trên máy bay khi đang di chuyển ở không trung mà chỉ có cảnh cất cánh và tiếp đất.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, chiếc máy bay hạng nhẹ xuất hiện trong đoạn video là một chiếc máy bay do nước này sản xuất trên nền tảng chiếc An-2 của Ukraine. Ngoài ra theo Telegraph, chiếc máy bay này trông khá giống với chiếc Cessna 172 Skyhawk do Mỹ chế tạo.

Phát biểu tại sự kiện lái thử máy bay do Triều Tiên chế tạo, ông Kim Jong-un đã ca ngợi khả năng chế tạo máy bay của đất nước mình, đồng thời khẳng định ông sẽ lái những chiếc máy bay do người Triều Tiên làm ra. 

Trái ngược với ông nội và cha mình, Kim Jong-un không những không sợ máy bay mà còn tỏ ra rất thích thú với phương tiện đi lại nhanh chóng và hiện đại này.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên công bố hình ảnh Kim Jong-un lái máy bay. Vào đầu năm 2015, một đoạn video cho thấy cảnh nhà lãnh đạo này điều khiển một chiếc máy bay lớn hơn với sự hỗ trợ của một viên phi công cũng đã được công bố.

Theo trang NK News, Kim Jong-un có thể sẽ sử dụng chiếc máy bay nhỏ như trong video trên để di chuyển tới biệt thự riêng, nơi vừa mới được xây dựng một đường băng nhỏ. 

Nguyễn Hường