Video: Người Philippines cảm ơn thế giới về sự giúp đỡ sau bão Haiyan

11/02/2014 10:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ba tháng sau khi siêu bão Haiyan tấn công và tàn phán đất nước Philippines, người dân nước này đã dựng một đoạn video gửi lời cảm ơn của họ tới toàn thế giới.

Những người dựng đoạn video cho biết, nội dung của nó là những hình ảnh về người Philippines và cách họ nói lời cảm ơn tới sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế giúp họ khắc phục hậu quả của siêu bão Haiyan.

Video cũng bao gồm hình ảnh từ thành phố Tacloban, nơi bị tàn phá nặng nề nhất, đang trong quá trình hồi sinh, những lô hàng cứu trợ được gửi đến các nạn nhân thiên tai nhanh chóng và tấm lòng, sự giúp đỡ chân thành của cộng đồng quốc tế đối với người dân Philippines trong cơn hoạn nạn. 

Đoạn video kết thúc bằng dòng chữ "Các bạn đã làm nên mọi sự khác biệt" và "Philippines xin cám ơn". 

Nhiều quốc gia trên thế giới, dẫn đầu là Mỹ, đã gửi hàng chục triệu đô la cùng hàng cứu trợ, nhân viên hỗ trợ tới Tacloban ngay sau khi những hình ảnh đầu tiên về sự tàn phá khủng khiếp của siêu bão Haiyan ở thành phố này được công bố. 

Tacloban đã gần như bị xóa sổ sau siêu bão Haiyan giết chết hơn 5000 người và khiến hơn 4 triệu người lâm vào cảnh vô gia cư. Nhưng quá trình hồi sinh Tacloban dự kiến sẽ còn mất rất nhiều năm nữa./.

Nguyễn Hường