Video: Poroshenko khó chịu ra mặt, Putin xoa tay lúc gặp nhau

12/02/2015 07:16 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine đã miễn cưỡng bắt tay chào hỏi trước khi ngồi vào bàn đàm phán tại Minsk, Belarus.

Tờ Business Insider ngày 11.2 đưa tin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine đã miễn cưỡng bắt tay chào hỏi trước khi ngồi vào bàn đàm phán tại Minsk, Belarus.

Thủ tướng Đức giới thiệu Tổng thống Ukraine với ông Putin.

Kể từ khi cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine bắt đầu 10 tháng trước, hơn 5.300 người đã thiệt mạng, thông tấn AP cho biết thêm. Ukraine đổ lỗi cho Nga về cuộc xung đột sau khi sáp nhập bán đảo Crimea và tiếp tục hỗ trợ quân sự cho lực lượng ly khai chống lại chính phủ Kiev.

Hai nhà lãnh đạo tỏ vẻ miễn cưỡng khi chào hỏi.


Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine, các nhà lãnh đạo Nga, Đức, Pháp và Ukraine đã nhóm họp tại Minsk vào ngày 11/2.

Tổng thống Poroshenko nhìn lại ông Putin sau cuộc hội đàm tại Minsk.


Cảnh quay cho thấy, Tổng thống Nga Vladimir Putin bước vào phòng họp, khi các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ukraine đã có mặt. Sau khi có vài lời chào hỏi ngắn gọn với ông Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giới thiệu Tổng thống Ukraine với ông.

Video: Tổng thống Putin xoa tay sau khi bắt tay Tổng thống Poroshenko


Hai nhà lãnh đạo Nga-Ukraine đã bắt tay nhau và trao đổi vài từ ngắn. Tuy nhiên, Tổng thống Poroshenko đã tỏ ra không thoải mái khi bắt tay ông Putin, trong khi đó nhà lãnh đạo Nga xoa hai tay vào nhau và mời các đối tác vào bàn đối thoại để xóa tan bầu không khí khó xử.

Cuộc đàm phán này được tổ chức nhờ nỗ lực của các nhà lãnh đạo Đức và Pháp nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine trước khi Mỹ quyết định cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev, một động thái được Nga và châu Âu kịch liệt phản đối.

Theo RIA Novosti, Ngoại trưởng Sergey Lavrov nói rằng cuộc đàm phán "Normandy 4" tại Minsk đã diễn ra tốt đẹp. Người đứng đầu Ủy ban Duma vấn đề quốc tế Alexei Pushkov nói rằng hội nghị có thể sẽ đưa ra thông cáo về một lệnh ngừng vắn và đặt nền móng cho một cuộc đối thoại quốc gia. 

Nguyễn Hường