Video: Thời điểm máy bay Đài Loan bốc cháy

24/07/2014 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ít nhất 47 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Đài Loan hôm 23/7.

Chuyến bay GE222 của hãng hàng không TransAsia Airways chở 58 người đã đâm vào một ngôi nhà gần sân bay Mã Công trên đảo Bành Hồ sau nỗ lực hạ cánh lần thứ hai thất bại lúc 17 giờ địa phương ngày 23/7, truyền thông Đài Loan đưa tin cho biết.

Hiện trường máy bay Đài Loan rơi giết chết 47 người.

Chiếc máy bay phản lực ATR 72-500 gặp nạn khi đang bay từ thành phố tây nam Cao Hùng đến một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Tây. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bão Matmo đã làm hỏng một bên cánh của máy bay dẫn tới thảm kịch trên.

Hiện lực lượng cứu hộ Đài Loan đã tìm thấy 42 thi thể của các nạn nhân. Có tất cả 58 người trên máy bay vào thời điểm gặp nạn, trong đó có 4 thành viên phi hành đoàn, 4 trẻ em. Ngoài ra, còn có hai người Pháp trên máy bay. 

Tuyến đường di chuyển của chuyến bay GE222. 

Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Đài Loan Thẩm Khởi trước đó cho biết 51 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhưng sau đó con số nạn nhân lại được sửa thành 47.

Chỉ huy trưởng lực lượng cứu hỏa địa phương nói với TVBS rằng có 11 người sống sót và tất cả những người khác trên máy bay đã thiệt mạng.

Một quan chức địa phương cho biết, hai phi công điều khiển chiếc máy bay gặp nạn đều là những người có kinh nghiệm với hơn 20.000 giờ bay. 

Chính quyền Đài Loan Mã Anh Cửu cùng ngày cho biết, đây là một "ngày buồn trong lịch sử hàng không của Đài Loan".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc" và gửi lời chia buồn tới thân nhân của các nạn nhân, theo hãng tin Tân Hoa Xã./.

Nguyễn Hường