Video: Tòan cảnh bên trong sân bay Donetsk bị tàn phá

18/01/2015 08:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những hình ảnh, được thu thập bằng máy bay không người lái, xuất hiện hai ngày sau khi phe ly khai tuyên bố nắm quyền kiểm soát hoàn toàn sân bay này.

Tờ Daily Mail ngày 17/1 cho công bố những hình ảnh của sân bay quốc tế Sergey Prokofiev ở Donetsk bị tàn phá sau những cuộc giao tranh dữ dội của phe ly khai và lực lượng an ninh Ukraine.

Cảnh quay cho thấy những tòa nhà đổ nát và nền đất đầy lỗ đạn pháo.

Những hình ảnh được thu thập bằng máy bay không người lái xuất hiện hai ngày sau khi phe ly khai tuyên bố nắm quyền kiểm soát hoàn toàn sân bay này.

Sân bay quốc tế Sergey Prokofiev bị đóng cửa từ tháng 5/2014, nhưng nó có giá trị tượng trưng cho cả hai bên trong cuộc xung đột và trở thành điểm nóng chính của các cuộc giao tranh ngay cả khi xuất hiện triển vọng hòa bình.

Cảnh quay cho thấy toàn bộ sân bay giờ chỉ còn là những đống đổ nát. 

RIA Novosti dẫn lời chính quyền Donetsk sáng ngày 18/1 tuyên bố, lực lượng an ninh Ukraine hôm 17/1 đã sử dụng 10 xe tăng và một số BMP cố gắng đột nhập vào sân bay Donetsk nhưng đã bị lực lượng ly khai đẩy lui.

Daily Mail dẫn lời cố vấn của Tổng thống Ukraine, Yuri Biryukov, cho rằng quân đội Ukraine vẫn giữ quyền kiểm soát tháp điều khiển và nhà phụ rộng lớn; rằng phe ly khai đã phát động một cuộc tấn công tổng lực vào sân bay để cố gắng đánh bật lực lượng chính phủ.

Lực lượng ly khai chiến đấu trong sân bay Donetsk.
Tháp điều khiển đã đổ sập và nhà chứa máy bay (trái) bị phá hủy nham nhở.
Những mái nhà đầy lỗ thủng.
Một góc quay cho thấy toàn cảnh sân bay.
Thiết bị đầu cuối tại sân bay cũng chịu chung số phận.
Tháp điều khiển sân bay được cho là đã bị sập trong những ngày gần đây.
Một người lính mang nước chạy qua không gian mở giữa các tòa nhà đổ nát bên trong sân bay.
Cảnh bên trong sân bay.
Nguyễn Hường